Học tiếng Đức trình độ A2 mất bao lâu

19/05/2022

Học tiếng Đức trình độ A2 mất bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên các trang thông tin. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy đọc các thông tin dưới bài viết lần này của EuroCentre ngay nhé!

Tổng quan về trình độ A2 trong tiếng Đức

Mỗi ngôn ngữ đều phân chia trình độ từ thấp đến cao để người học dễ dàng nắm bắt các thông tin. Khi bạn học tiếng Đức cũng vậy, trình độ sẽ được phân chia thành: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà người học có thể lựa chọn học đến trình độ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần theo giai đoạn, không thể học vượt cấp.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Nếu như trình độ A1 dễ học, các kiến thức đơn giản. Vậy A2 sẽ học gì? Liệu các kiến thức có nâng cao hơn không? đây là những băn khoăn mà hầu hết học viên đều luôn tự đặt ra. Đứng trên cương vị là trung tâm tiếng anh, đã giảng dạy qua nhiều học viên. EuroCentre thấy rằng, không khó để bạn học trình độ A2. Bởi khi có nền tảng nhất định từ A1, bạn không còn gặp nhiều khó khăn trong các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Thực chất học tiếng Đức A2 chỉ đa dạng hơn các chủ đề để chứ chưa thực sự khó.

Học tiếng Đức trình độ A2 bao lâu – Kinh nghiệm ôn

Để nắm chắc các kiến thức có trong trình độ A2 bạn thường sẽ mất ít nhất 6 tháng tương đương khoảng 100 giờ học. Đây là mốc thờn gian áng chừng, có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy khả năng học của mỗi người. Tuy nhiên, để đẩy nhanh thời gia học mà vẫn đạt kết quả cao. Bạn cần có những cách ôn hiệu quả, cùng xem ngay kinh nghiệm ôn được chia sẻ từ những học viên của EuroCentre ngay nhé!

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Học đều các kỹ năng

Khác với A1, khi học trình độ tiếng Đức A2 bạn cần chú trọng ôn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bởi, cấu trúc đề thi yêu cầu đầy đủ các kỹ năng. Nếu chỉ tập trung học một thứ bạn sẽ khó qua được kỳ thi. Ngay từ những giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu học tiếng Đức bạn nên chăm chỉ rèn luyện. Đúng hay sai không quan trọng, hãy cứ thoải mái luyện tập và hỏi giáo viên nếu bạn chưa thực sự hiểu ngữ pháp hay cách phát âm.

Khi mắc lỗi là lúc bạn đang được học thêm điều mới, tiến bộ và cải thiện dần đều. Những lỗi sai khiến ta đôi khi nhớ rõ và có ấn tượng sâu sắc. Chính vì vậy đừng ngại sai, chỉ cần không mắc quá nhiều lần, chỉnh sửa thật nhanh là được.

Dành thời gian tự ôn luyện

Ngoài việc học trên trung tâm, bạn vẫn nên dành thời gian từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để ôn lại kiến thức, làm bài tập. Điều này sẽ giúp nhớ lâu hơn, không bị hổng kiến thức đã học. Nếu như chỉ chú trọng nghe giảng mà không tự giác ôn luyện. Đến lúc thi khó đạt được điểm số mong muốn.

Chăm chỉ học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm được chi phí đáng kể trong việc ôn luyện tiếng Đức. Các cấu trúc và ngữ pháp cũng cải thiện đáng kể, không gặp khó khăn khi học các trình độ cao hơn.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Học tiếng Đức trình độ A2 – Cấu trúc đề thi

Một đề thi A2 sẽ gồm có 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần sẽ được chia thành các mốc thời gian và điểm số như sau:

  • Đọc: Thời gian thi 30 phút – điểm tối đa 20
  • Nghe: Thời gian thi 30 phút – điểm tối đa 20
  • Viết: Thời gian thi 30 phút – điểm tối đa 20
  • Nói: Thời gian thi 15 phút – điểm tối đa 25

Theo nhận xét của các học viên, đề thi A2 không thực sự quá khó. Người học chỉ cần đạt từ 60 điểm trở lên thì sẽ vượt qua kỳ thi. Để không bị bỡ ngỡ trước cấu trúc đề thi, bạn hãy luyện tập nhiều các kỹ năng. Tìm kiếm đề mẫu trên các nguồn trên mạng hoặc sách học tiếng Đức đều rất sát với cấu trúc đề thi thật.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Những nguồn có thể tham khảo cấu trúc đề thi A2:

  1. Viện Goethe
  2. Arena
  3. Telc deutsch A2 ubungstest
  4. Tóm tắt ngữ pháp A2
  5. Modelltest Goethe – Zertifikat A2
  6. Đề thi A2 ECL.

Học tiếng Đức trình độ A2 ở đâu tốt

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học tại nhà hoặc các khóa học online. Điều này rất tốt, giúp tiết kiệm chi phí và linh động trong việc học. Tuy nhiên, nếu không nắm đúng phương pháp sẽ khiến kết quả không đạt mong muốn. Bên cạnh đó kỹ năng nghe, nói không được thực hành nhiều. Chính vì vậy, chọn trung tâm để theo học là giải pháp được nhiều người tin tưởng.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Các học viên EuroCentre được học với người bản xứ ngay từ những buổi đầu tiên. Có lộ trình phát triển và học tập rõ ràng, phù hợp với từng cá nhân. Giúp các bạn cải thiện mỗi ngày mà không hề e ngại hay tự ti vì vốn từ, ngữ pháp chưa tốt. Khi tham gia học tại EuroCentre, mỗi trình độ học viên lại được tiếp thu theo các cách khác nhau. Nhằm khắc phục tuyệt đối với những điểm cần cải thiện.

Mong rằng với bài viết lần này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Trong quá trình ôn luyện A2, nếu có băn khoăn, câu hỏi cần tư vấn bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay, để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/