Học tiếng Đức trình độ A1 – Thông tin cần biết

19/05/2022

Theo khảo sát mới nhất, tiếng Đức dạo gần đây được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không hẳn phục vụ cho việc đi du học, mà còn để trang bị cho bản thân kiến thức giao tiếp cho mỗi chuyến đi du lịch. Vậy nếu đang chuẩn học tiếng Đức trình độ A1, bài viết dưới đây chắc chắn là thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Học tiếng Đức trình độ A1

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều được chia thành các cấp độ khác nhau. Mục đích của việc này nhằm đem đến sự thuận tiện trong quá trình tiếp thu kiến thức của người học. Đối với tiếng Đức cũng vậy, bạn sẽ học các cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Trong bài viết lần này, EuroCentre sẽ chỉ làm rõ cho bạn hiểu hơn về trình độ A1. Hay còn gọi là trình độ sơ cấp, bạn sẽ được học và làm quen với tiếng Đức. Cụ thể các kiến thức tiếp thu cũng rất đơn giản như:

Từ vựng khi học tiếng Đức trình độ A1

Từ vựng đối với A1 chủ yếu xoay quanh các chủ đề liên quan đến bản thân, cuộc sống hằng ngày. Người học sẽ không bị áp lực trong giai đoạn học A1 vì các từ rất dễ nhớ. Chỉ cần học trong khoảng 300 đến 400 từ là bạn có thể giao tiếp đơn giản. Thế nhưng, nếu có thêm thời gian hãy đầu tư vốn từ càng nhiều sẽ càng có lợi thế trong giai đoạn tiếp theo.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Học ngữ pháp đối với A1

Khi học ngữ pháp A1, đầu tiên bạn sẽ được làm quen với bảng chữ cái. Sau đó, các giáo viên sẽ dạy theo đúng giáo trình ngữ pháp. Gồm có:

  • Cách chia động từ
  • Mạo từ xác định và không xác định
  • Vị trí động từ
  • Tân ngữ cách 3
  • So sánh hơn và so sánh hơn nhất
  • Mệnh lệnh thức,…

Ngữ pháp tiếng Đức ở trình độ A1 chưa quá nhiều và khó. Chính vì vậy bạn có thể luyện tập chăm chỉ mỗi ngày. Điều này giúp thúc đẩy nhanh quá trình học cũng như nhớ lâu hơn.

Cách học hiệu quả trình độ A1 tiếng Đức

Trình độ A1 thông thường sẽ chỉ mất từ 3 đến 6 tháng là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, nhiều bạn mong muốn rút ngắn khoảng thời gian học hay thi vượt cấp. Điều này hoàn toàn dễ dàng nếu như bạn chăm chỉ và dành thời gian cho việc học. Bởi, khi tập trung và ưu tiên số một cho việc học tiếng bạn không chỉ đạt thành tích mong muốn mà còn dễ dàng chinh phục các mục tiêu đặt ra.

Ngoài ra, ngay từ những buổi đầu tiên. Hãy tìm kiếm và có cho mình giáo trình học phù hợp. Đừng xem nhẹ kiến thức đơn giản mà không cho qua. Nếu như không nắm chắc các kiến thức, khi học tới trình độ tiếp theo bạn sẽ gặp nhiều trở ngại.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Làm thật nhiều đề có cấu trúc sát với thi thật cũng là cách giúp bạn đạt điểm cao. Như đã phân tích, đề thi A1 không quá khó nhưng bạn cũng nên luyện để hiểu cấu trúc đề thi ít nhất một lần. Tránh khi ngồi vào phòng thi gặp bỡ ngỡ, loay hoay không biết quy tắc làm bài. Đã có nhiều trường hợp học viên bị cấm thi 3 đến 6 tháng vì vi phạm các luật mà hội đồng đề ra. Chính vì vậy, hãy trú trọng và cẩn thận nhất có thể.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích cho việc học tiếng. Nếu cần giải đáp các thắc mắc hay tìm kiếm trung tâm uy tín đề đồng hành cùng. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ EuroCentre. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/