Học tiếng Đức trình độ A1 ngữ pháp có khó không

17/05/2022

Dạo gần đây, EuroCentre nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề “học tiếng Đức trình độ A1 ngữ pháp có khó không?”. Hiểu được nỗi lo lắng khi mới bắt đầu học tiếng Đức của rất nhiều bạn trẻ. EuroCentre sẽ đưa ra các thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo ngay để có câu trả lời đúng nhất cho bản thân.

Học tiếng Đức trình độ A1 – Ngữ pháp

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết A1 là trình độ thấp nhất trong tiếng Đức. Ở phần này bạn sẽ được làm quen với những chủ đề cơ bản, các kiến thức ngữ pháp cũng không có nhiều. Chủ yếu xoay quanh bản thân và cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Đức bạn tuyệt đối không nên bỏ qua trình độ A1. Bởi đây được xem như nền tảng giúp bạn học tốt các học phần sau.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Dưới đây sẽ là phần ngữ pháp mà bạn phải học ở trình độ A1:

  • Chia động từ ở thì hiện tại
  • Học các đại từ nhân xưng
  • Học cách đặt câu trong tiếng Đức
  • Biết cách sử dụng tính từ và mạo từ
  • Nắm rõ được các thì,…

Nhìn sơ qua, bạn sẽ thấy rất giống tiếng Anh. Trên thực tế, nếu có nền tảng học tiếng Anh tốt bạn sẽ không quá khó khăn để chinh phục tiếng Đức.

Học trình độ A1 ngữ pháp có khó khăn không

Ngữ pháp trình độ A1 không quá nhiều, và mức độ khó đối với các học viên hoàn toàn có thể vượt qua được. Chỉ cần bạn chăm chỉ, dành nhiều thời gian để học tiếng mỗi ngày. Chắc chắn trình độ sẽ cải thiện vượt bậc. Ngoài ra, cũng đừng nên tin vào các thông tin trên mạng. Bởi, nói về độ khó thì ngữ pháp tiếng Đức chưa là gì so với các kỹ năng nghe, nói.

Nếu như, ngay từ những buổi học đầu tiên bạn đã tích cực nghe giảng. Sau khi về nhà thường xuyên làm bài tập thì phần ngữ pháp sẽ không khiến bạn quá bận tâm.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Cách học ngữ pháp trình độ A1 hiệu quả

Để học ngữ pháp trình độ A1 bạn cần có những cách học phù hợp với bản thân. Đặc biệt, cải thiện nhanh chóng để thi các trình độ cao hơn là mong muốn của rất nhiều bạn khi học tiếng Đức. Vậy cùng xem ngay những cách dưới đây nhé!

Xem phim, nghe nhạc để học ngữ pháp

Áp dụng cách xem phim, nghe nhạc đã không còn quá xa lạ đối với việc học tiếng. Bởi, khi lựa chọn được bộ phim yêu thích, có lời thoại hay, tốc độ vừa phải. Người học sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng như; nghe, nói, đọc, viết. Và đặc biệt ở phần ngữ pháp sẽ học được nhiều thông qua các lời thoại, ca từ ấn tượng.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian thư giãn, vừa giải trí nhưng vẫn có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Hãy nhớ cầm theo sổ và bút để ghi chép lại những lời thoại, những điều bạn thấy hay và có ích cho việc học ngữ pháp đối với trình độ A1.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Đọc báo khi học tiếng Đức trình độ A1 

Nhiều người nghĩ rằng, ở trình độ A1 kiến thức tiếp thu chỉ là “vỡ lòng” sao có thể đọc được báo. Tuy nhiên, phương pháp đọc báo này lại mang đến hiệu quả rất nhiều. Nếu như đọc được thể loại báo bạn yêu thích, có tranh ảnh mô phỏng thì việc tiếp nhận thông tin trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Người học trang bị cho mình rất nhiều ngữ pháp hay thông qua báo. Ngoài ra, khả năng ghi nhớ cũng lâu hơn các phương pháp học thông thường.

Khi áp dụng cách đọc báo, bạn hãy bắt đầu từ những thể loại báo đơn giản. Sau đó dần cải thiện lên để đem lại hiệu quả cao trong quá trình tiếp nhận thông tin.

Học và thực hành luôn đi song song

khóa học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ hay môn học nào khác. Bạn cũng cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Đừng chỉ ghi chép nhiều công thức, mẫu câu mà không áp dụng. Điều này sẽ khiến bạn quên một cách nhanh chóng, khi cần dùng đến sẽ phải học lại từ đầu. Điều này làm cho bạn mất rất nhiều công sức và thời gian.

Hãy ghi chép bài đầy đủ và cẩn thận trên lớp. Sau đó khi về nhà bạn có thể ôn lại bằng cách tự làm bài tập. Hoặc nói chuyện với bạn bè để tăng khả năng rèn luyện các mẫu câu trong giao tiếp.

Lưu ý trong quá trình học tiếng Đức trình độ A1

Mỗi phương pháp khi áp dụng để học ở trình độ A1 cần cân nhắc kỹ. Bởi, không phải ai cũng phù hợp vì mỗi người đều có trình độ tiếp thu kiến thức khác nhau. Khi bạn lựa chọn sai phương pháp sẽ dẫn đến sợ hãi tiếng Đức, xem đây là ngôn ngữ khó học. Thậm chí nhiều người chọn bỏ cuộc giữ chừng vì nghi ngờ bản thân không thể học tốt.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Để biết mình hợp với phương pháp nào, không còn cách nào khác bạn phải thử hết. Khi đó mới có cái đánh giá đúng nhất. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cùng lúc 2-3 cách học khác nhau. Tránh làm cho não bộ có quá nhiều thông tin cần tiếp nhận. Gây rối loạn và không nhớ lâu.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để học tiếng Đức ở trình độ A1 hiệu quả. Nếu cần tư vấn về các khóa học tiếng hay trung tâm uy tín để đồng hành cùng. Bạn đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/