Học tiếng Đức trình độ A1 hiệu quả – EuroCentre

19/05/2022

Tiếng Đức là một trong những ngữ được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu dạo gần đây. Với mong muốn đi du học hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở hơn. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tiếng, nhiều băn khoăn đặt ra “trình độ A1 là gì? Cách học tiếng Đức trình độ A1 hiệu quả?” Để có thông tin đầy đủ nhất bạn hãy đọc ngay bài viết lần này của EuroCentre nhé!

Tổng quan về trình độ A1 trong tiếng Đức

Bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng được chia thành nhiều cấp độ. Nhằm tạo điều kiện cho người học tiếp thu dễ dàng nhất. Đối với tiếng Đức cũng vậy, ngôn ngữ này được phân thành A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

A1 là trình độ thấp nhất trong các chứng chỉ tiếng Đức. Người học sẽ được tiếp thu các kiến thức rất căn bản, chủ yếu là làm quen với ngữ pháp và từ vựng. Hầu hết không gặp nhiều khó khăn trong quá trình học, giúp bạn có cái nhìn chính xác về ngôn ngữ Đức. Vạch cho bản thân mục tiêu rõ ràng để có lộ trình học phù hợp.

Thông thường để học trình độ tiếng Đức A1 sẽ mất khoảng 3 tháng. Tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người, sau khi học xong học viên có thể sử dụng tốt các câu giao tiếp đơn giản hằng ngày.

Các học tiếng Đức trình độ A1 hiệu quả

Dù trình độ A1 không quá khó học nhưng để nắm rõ các kiến thức. Trang bị cho bản thân nền tảng vững chắc để hỗ trợ học tốt các chứng chỉ tiếp theo thì đòi hỏi người học cần có phương pháp đúng đắn. Dưới đây, EuroCentre sẽ chỉ bạn một cách học hiệu quả, rút ngắn thời gian ôn luyện tiếng A1 mà nhiều bạn học viên của chúng tôi đã áp dụng thành công.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Có những tài liệu chất lượng

Việc đầu tiên rất quan trọng, đó chính là có những tài liệu chất lượng. Bởi hầu hết trên mạng các nguồn tài liệu thường được không được sắp xếp theo trình tự. Khiến cho người mới học tiếng Đức cảm thấy hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu như đang theo học tại các trung tâm bạn có thể an tâm. Vì họ sẽ cung cấp các tài liệu sát với đề thi A1. Thế nhưng tự học thì cũng không cần quá lo lắng. Hãy thử tham khảo những tài liệu sau đây nhé!

  • Schritte international NEU A1
  • PONS Bildworterbuch Deutsch als Fremdsprache
  • Studio 21

Những cuốn sách trên bạn dễ dàng tìm kiếm tại hiệu sách hoặc các nguồn trên mạng. Tuy nhiên, sách hoàn toàn bằng tiếng Đức, bạn phải tốn thời gian tra từ điển để hiểu thêm. Tuy nhiên, quá trình này sẽ giúp trau dồi được rất nhiều từ mới và nhớ lâu hơn các ngữ pháp.

Một số nguồn học online bạn có thể lưu lại:

  • BBC Learning German
  • DuoLingo
  • Viện Gothe

Học tiếng Đức trình độ A1 – Luyện viết mỗi ngày

Luyện viết tiếng Đức mỗi ngày được nhiều bạn xem là cách làm truyền thống. Không còn mang lại hiệu quả tiếp thu cao. Tuy nhiên, rất nhiều trung tâm và giáo viên người Đức chỉ ra, học viên khi luyện viết hằng ngày thường rút ngắn rất nhiều thời gian ôn luyện. Bên cạnh hiệu quả nhớ mặt chữ mà phần từ vựng cũng được cải thiện đáng kể.

Bạn không cần quá lo lắng vì ngữ pháp cũng như từ vựng còn nhiều hạn chế. Hãy cứ viết chủ đề bạn mong muốn, chỉ cần không ngại viết ra, bạn sẽ cải thiện lên từng ngày. Sau khi đã viết hãy chăm chỉ tra từ điển để khắc phục các lỗi sai.

Luyện phát âm, nghe và nói

Những kỹ năng phát âm, nghe và nói tưởng chừng như không quan trọng đối với chứng chỉ A1. Tuy nhiên, rèn luyện tốt 3 kỹ năng này sẽ biến trở thành “bàn đạp” giúp bạn chinh phục tiếng Đức một cách dễ dàng hơn. Khi đang học A1 bạn không cần ép bản thân học nhiều các kiến thức và chủ đề khó. Chỉ cần luyện các từ đơn giản, ngắn gọn thường gặp hằng ngày.

Phát âm vẫn luôn được các học viên đánh giá là khó học. Bởi tiếng Đức cần nhấn nhá rất nhiều, để ôn luyện tốt bạn có thể bật các đoạn nhạc hay bộ phim có phụ đề để bắt chước theo.

Địa chỉ học tiếng Đức A1 uy tín

Để học tiếng Đức trình độ A1 bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng, tham gia học online. Tuy nhiên, để đồng hành và chinh phục lâu dài, bạn hãy tham gia khóa học tại các trung tâm hoặc khoa tiếng của các trường Đại học. Tại đây, bạn được vạch rõ lộ trình học phù hợp với bản thân. Có cho mình những kiến thức vững chắc để tiếp tục học lên các trình độ mà không gặp trở ngại do thiếu nền tảng.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo hàng trăm học viên ôn học tiếng Đức để du học hoặc phát triển sự nghiệp. EuroCentre tin rằng, chúng tôi là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ chất lượng mà bạn đang tìm kiếm. Hãy an tâm học với những điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên người bản xứ tốt nhất. Luôn lắng nghe và hỗ trợ bạn bất kỳ thời điểm nào.

Mong rằng, với những chia sẻ ngắn lần này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để học tiếng Đức trình độ A1. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://edugo.vn/