Học tiếng Đức thông thạo qua lời bài hát

02/07/2022

Phương pháp học tiếng Đức thông thạo qua lời bài hát được các bạn trẻ áp dụng rất nhiều. Không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe mà còn học được rất nhiều từ vựng thuộc các chủ đề khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài hát tiếng Đức phù hợp. Hãy đọc các gợi ý của EuroCentre dưới đây nhé!

Học tiếng Đức thông thạo qua lời bài hát 36 Grad

Bài hát 36 Grad rất được yêu thích ở Đức, mọi người thường nghe mỗi khi vào mùa hè, các dịp nghỉ lễ. Bởi nội dung xoay quanh không khí của một buổi tiệc hoành tráng. Có giai điệu tuy nhẹ nhàng, âm ái nhưng câu từ lại truyền rất nhiều sự hứng khởi. Bạn có thể học các câu nói về cảm xúc, sự vui vẻ qua lời bài hát.

hoc-tieng-duc

Bài hát Das alles ist Deutschland 

Bạn muốn học thêm nhiều tự vựng, ngữ pháp chủ đề cuộc sống hằng ngày. Tuyệt đối đừng bỏ qua bài hát Das alles ist Deutschland. Với ca từ xoay quanh cuộc sống diễn ra của một người Đức, vừa mộc mạc, gần gũi lại giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa của quốc gia này. Bạn không cần quá lo lắng vì giai điệu nhanh, ca sĩ hát theo thể loại cổ điển nên rất chậm rãi, phù hợp để luyện kỹ năng nghe.

Học nghe qua bài hát Max Raabe

Max Raabe được rất nhiều bạn trẻ người Đức nghe đi nghe lại, đặc biệt trong dịp lễ tình nhân. Bởi, đây là bài hát chủ đề tình yêu, những ca từ xoay quanh lời thắc mắc của bạn nữ. Cách đặt câu đầy cảm xúc và chứa tran sự lãng mạn. Khi nghe bài hát này chúng ta cảm thấy yêu đời, những ca từ luôn vang trong tâm trí. Bạn sẽ rất dễ ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

Học tiếng Đức thông thạo qua bài hát Jaja

Ca sĩ Sha người Đức đã tạo tiếng vang rất lớn trên toàn cầu khi phát hành bài hát Jaja. Không chỉ gây ấn tượng bởi chất giọng ngọt ngào mà ca từ còn để lại rất nhiều suy ngẫm mỗi khi nghe. Bài hát xoay quanh các vấn đề của giới trẻ, những tình yêu, nỗi lo lắng thường ngày. Bạn có thể học được rất nhiều từ vựng mới thông qua lời bài hát. Tuy nhiên, nhịp điệu khá nhanh nên sẽ có những từ cảm thấy không nghe rõ, bạn hãy nghe nhiều lần hoặc bật phụ đề nhé!

Bài hát Cro – Traum

Nếu bạn là người thích nghe nhạc sôi động có thể tham khảo bài hát Cro – Traum. Tuy nhiên, ở trình độ mới bắt đầu học tiếng Đức sẽ cảm thấy hơi khó nghe. Vì nhịp điệu bài hát khá nhanh, từ ngữ và cấu trúc câu cũng thuộc loại khó. Để nghe phục vụ mục đích biết về phát âm hay làm quen với tiếng Đức thì hoàn toàn hợp lý.

Để học tiếng Đức thông qua lời bài hát hiệu quả, bạn hãy lấy sổ tay ghi lại những từ vựng và mẫu câu bạn cảm thấy hay. Đừng chỉ nghe không sẽ rất nhanh quên. Đặc biệt sẽ không có tác dụng nhiều cho các quá trình luyện phát âm, kỹ năng nghe cũng chỉ ở mức quen tai.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre, bạn đã có thêm nhiều bài hát hay để ôn luyện tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/