Học tiếng Đức thông qua truyện tranh

01/07/2022

Học tiếng Đức thông qua truyện tranh, bạn đã từng nghĩ đến phương pháp nay chưa? Dù là trình độ mới bắt đầu bạn cũng hoàn toàn áp dụng được. Chỉ với một cuốn truyện yêu thích, bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu một cách hiệu quả. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng chứ? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết nhé!

Phương pháp học tiếng Đức qua truyện tranh

Truyện tranh không chỉ dành cho trẻ nhỏ, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể dùng. Đặc biệt, đối với những người muốn ôn luyện trình độ tiếng Đức nhanh chóng thì nên áp dụng phương pháp này. Những hình ảnh sinh động, cử chỉ diễn tả qua tranh ảnh bắt mắt cùng câu tiếng Đức ngắn gọn. Tất cả những điều này đều góp phần giúp não bộ ghi nhớ tự nhiên.

hoc-tieng-duc

Người học có thể lựa chọn bất kỳ thể loại truyện theo sở thích. Không cần quá trú trọng vào nội dung, chỉ cần ngắn gọn, từ ngữ dễ hiểu là có thể học mọi lúc mọi nơi. Đối với những người bận rộn thì cách này sẽ tối ưu thời gian, không bị gò bó hay áp lực khi học ngôn ngữ mới.

Những lợi ích khi học tiếng Đức qua truyện tranh

Có rất nhiều phương án ôn luyện tiếng Đức và cho ra nhiều kết quả, lợi ích khác nhau. Lựa chọn truyện tranh để ôn tiếng Đức cũng vậy. Bạn hãy xem các lợi ích mà nó đem lại dưới đây, sau đó cân nhắc xem có phù hợp với bản thân thời điểm hiện tại không nhé!

  1. Truyện tranh giúp bạn có vốn từ vựng phong phú, biết được nhiều từ “khó” trong tiếng Đức
  2. Rèn luyện kỹ năng nói hiệu quả. Thông qua các lời thoại của nhân vật, biết được nhiều ngữ pháp hay
  3. Ghi nhớ ngữ pháp, cấu trúc câu lâu hơn
  4. Tăng hứng thú khi ôn tiếng Đức
  5. Ghi nhớ hình ảnh, biểu cảm của nhân vật thông qua tranh ảnh
  6. Có thể đọc cùng bạn bè, đóng vai thành các nhân vật để rèn luyện cùng nhau,…

Cuốn truyện tranh tiếng Đức bạn nên có

Truyện tranh tiếng Đức không giống với các thể loại truyện tại Việt Nam, Nhật Bản hay Trung Quốc. Nếu muốn mua thường bạn sẽ cần ra các nhà sách lớn để tìm hiểu, hay đơn giản là biết tên cuốn sách cần mua để tìm trên mạng. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, EuroCentre sẽ gợi ý một số cuốn truyện tranh được nhiều học viên dùng khi tiếp cận với ngôn ngữ mới. Bạn hãy thử tham khảo xem nhé!

Truyện tranh Don Quixote

Don Quixote là một trong những cuốn truyện kinh điển nổi tiếng trên thế giới. Nội dung xoay quanh những bài học cuộc sống, vừa thiết thực lại giúp ta hiểu hơn các góc khuất.

Der Traum von Olympia – Học tiếng Đức

Nếu không thích những thể loại truyện tranh dành cho thiếu nhi. Bạn có thể tìm mua cuốn Der Traum von Olympia, đây là cuốn truyện kể về những vận động viên, các buổi tập và cảm xúc qua từng trận thi đấu của họ. Chắc chắn bạn sẽ trau dồi được rất nhiều kiến thức về từ vựng.

Ethel & Ernest

Ethel & Ernest là một cuốn truyện cũng rất nổi tiếng ở Đức, nội dung xoay quanh chủ đề gia đình. Thông qua những hình ảnh sinh động cùng lời văn mộc mạc, dễ hiểu. Bạn sẽ học được các cách ứng xử cùng với chủ đề ngữ pháp liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về phương pháp học tiếng Đức thông qua truyện tranh. Mong rằng bạn sẽ tìm ra cách ôn luyện phù hợp với bản thân mình. Nếu còn các vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/