Học tiếng Đức theo lời khuyên của người bản xứ

07/09/2022

Học tiếng Đức là từ khóa không mấy xạ lạ đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi càng biết nhiều ngoại ngữ thì cơ hội việc làm càng mở rộng, dễ dàng đạt được những thành tựu lớn. Tuy nhiên, tiếng Đức có tiềm năng trong tương lai nhưng không phải ai cũng nắm chắc. Nếu bạn muốn ôn luyện tốt thì đừng bỏ qua lời khuyên của người bản xứ. Cùng đọc ngay dưới bài viết này nhé!

Học tiếng Đức như một thói quen

Khi tiếp xúc với các giáo viên người Đức tại EuroCentre hay các bạn trẻ người bản xứ. Hầu hết họ đều đưa ra lời khuyên cho người mới ôn luyện là “biến việc học thành một thói quen hằng ngày”. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được cũng như áp dụng đúng phương pháp.

Thói quen ở đây không phải liên tục học nhiều kiến thức mỗi ngày. Bạn cần có lộ trình cụ thể, dù chỉ một ngày cũng không được để các việc khác ảnh hưởng. Không cần học quá nhiều kiến thức về tiếng Đức. Chỉ cần rèn luyện đầy đủ các kỹ năng, khi não bộ tập trung nhất thì ưu tiên học phần đang yếu kém. Những lúc mất tập trung và mệt mỏi thì đan xen các hoạt động, trò chơi giải trí. Nếu như liên quan đến tiếng Đức thì càng tốt.

Sử dụng tiếng Đức như người bản xứ

Cách tiếp theo để ôn luyện tiếng Đức hiệu quả đó chính là việc sử dụng. Mọi người thường nghĩ, khi mới bắt đầu lượng kiến thức còn ít thì phải tra Google hay dịch sang tiếng Việt. Những lúc xem các chương trình thực tế thường bật phụ đề để dễ hiểu. Tuy nhiên, những việc làm này không được khuyến khích.

Người bản xứ đều khuyên bạn học theo cách nghĩ bản thân đã thành thạo ngôn ngữ. Hoặc hình dung tiếng Đức chính là tiếng mẹ đẻ đế áp dụng trong mọi hoạt động. Lúc đầu có thể sẽ khó khăn, thậm chí muốn bỏ cuộc vì không thấy kết quả ngay mà chỉ toàn nhìn thấy thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên an tâm và kiên trì trong thời gian dài để nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt qua các kỹ năng.

Tìm hiểu về văn hóa, lối sống

Để sử dụng tiếng Đức tốt không phải nắm rõ các lý thuyết, đây chỉ là một phần nhỏ. Bạn muốn tiến xa hơn, thành thạo và lưu loát như người bản xứ. Chắc chắn cần tìm hiểu thêm về văn hóa, lối sống hằng ngày của người Đức. Có những kiến thức trong bài thi hay cuộc sống hằng ngày không thể áp dụng máy móc lý thuyết mà đúng. Lúc này văn hóa, lối sống sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

hoc-tieng-duc

Nước Đức là một quốc gia lớn với nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên, hứng thú khi tìm hiểu về con người, văn hóa, cuộc sống nơi đây. Hãy bắt đầu từ phim ảnh, ca nhạc sau đó là lịch sử. Nếu có điều kiện thì đi du lịch để chiêm ngưỡng thực tế nhất. Qua đó bạn sẽ tiếp xúc với người bản xứ, biết thêm cách sử dụng tiếng Đức dễ dàng.

Mọi cách học đều rất đơn giản, không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Nếu áp dụng nhiều phương pháp mà không hiệu quả. Rất có thể vấn đề đang nằm ở chính bản thân bạn. Tự đặt ra câu hỏi mình đã nghiêm túc, kỷ luật chưa? Có thực sự đang đi đúng hướng không? Tiếng Đức ôn luyện với mục tiêu gì? khi trả lời được thì khả năng ngoại ngữ sẽ được giúp ích rất nhiều.

Mong rằng bạn sẽ học tốt tiếng Đức hơn qua những chia sẻ của EuroCentre. Nếu còn thắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/