Học tiếng Đức thành thạo trong một năm

15/08/2022

Học tiếng Đức thành thạo chỉ sau một năm, bạn có tin được không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên, để bạn có cái nhìn đúng nhất. EuroCentre sẽ phân tích kỹ dưới góc độ người học. Cùng xem ngay và có cho mình thêm thông tin hữu ích nhé!

Học tiếng Đức đặt mục tiêu rõ ràng

Khi nói đến việc học ngoại ngữ mới thành thạo chỉ sau một năm thì không phải không có. Tuy nhiên, mỗi người lại có những mục tiêu riêng, sự thành thạo ở đây có thể là nắm bắt được những thứ cơ bản. Hoặc đi lên từ trình độ B1 đến phát âm chuẩn như người bản xứ,… Có rất nhiều định nghĩa riêng, nếu xác định mong muốn của bản thân trong một năm học ngoại ngữ mới. Bạn càng nên rõ ràng mục tiêu càng tốt.

hoc-tieng-duc

Hãy đặt từng mốc thời gian, chia nhỏ theo tháng. Ví dụ như: Từ tháng 1 đến tháng 3 dành cho sự khởi đầu, tháng 3 đến tháng 6 học đến trình độ B1,… Bạn nên căn cứ vào trình độ cũng như nhu cầu của bản thân để viết mục tiêu chính xác nhất.

Hỏi thật nhiều trong quá trình học

Muốn đi nhanh và tiết kiệm thời gian thì bạn nên hỏi thật nhiều. Bất cứ những gì xoay quanh tiếng Đức mà bạn thắc mắc. Có câu hỏi bản thân có thể tự tìm kiếm qua các trang mạng. Thế nhưng có vấn đề cần sự trợ giúp của giáo viên, những người có chuyên môn cao. Lúc này đừng ngần ngại mà hãy hỏi thật nhiều. Tận dụng thời gian học trên lớp để cải thiện và giải đáp các thắc mắc của bản thân. Lúc về nhà chỉ cần xem lại và làm bài tập.

Sử dụng tiếng Đức thường xuyên

Để thành thạo trong một năm thì bao gồm rất nhiều kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết,… Chính vì vậy bạn phải biết cách sử dụng thời gian hợp lý, không để mất cân bằng. Chỉ thời gian ngắn không tập trung đều cũng sẽ khiến quá trình ôn luyện không đúng như dự định và cảm thấy bị quá tải kiến thức. Để cân bằng nhất bạn nên sử dụng tiếng Đức hằng ngày. Dù không sống trong môi trường người bản xứ vẫn làm được. Thông qua suy nghĩ trong đầu, luyện nói trước gương, giao tiếp với bạn bè. Luyện tập khi xem chương trình tiếng Đức.

hoc-tieng-duc

Luôn tích cực khi học tiếng Đức

Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ học, có những giai đoạn bạn tiếp xúc với rất nhiều kiến thức khó. Lúc này rất muốn bỏ cuộc, nản chí và không muốn cố gắng. Thế nhưng, đừng tự trách bản thân, vì bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua, bạn chỉ cần giữ thái độ nghiêm túc, tinh thần lạc quan tích cực. Từ đó học tiếng Đức cũng dễ dàng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn hơn. Đừng ép bản thân quá, nên có lúc dành cho việc giải trí, thư giãn bằng các hoạt động bạn yêu thích.

Mong rằng sau khi đọc các thông tin trong bài viết này bạn đã có thêm cho mình nhiều phương pháp học. Chúc bạn đạt nhiều mục tiêu trong quá trình ôn luyện. Và đừng quên liên hệ EuroCentre bất cứ khi nào cần tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/