Học tiếng Đức – Phương pháp luyện đọc hiệu quả

18/07/2022

Học tiếng Đức kỹ năng đọc luôn khiến nhiều người phải sợ hãi. Bởi, trong cấu trúc một bài thi của Telc hay viện Gothe đều yêu cầu cao trong các phần thi đọc. Các học viên cần rèn luyện tư duy nhanh, nắm chắc cấu trúc, từ vựng mới có thể hoàn thành tốt. Để bạn không còn lo lắng cho kỳ thi sắp tới. EuroCentre sẽ mách bạn một số phương pháp luyện đọc hiệu quả. Cùng xem và áp dụng ngay nhé!

Học tiếng Đức phát âm và từ vựng

Phát âm và từ vựng tưởng chừng như chả liên quan mấy đến kỹ năng đọc. Tuy nhiên, khi bạn có vốn từ vựng tốt, nắm chắc cách phát âm. Hiển nhiên các bài đọc không thể làm khó được bạn. Bởi, chỉ có ngữ pháp để làm bài thì chưa đủ, có những phần phải hiểu nghĩa mới chọn đúng đáp án. Vì thế, bạn hãy rèn luyện và trau dồi từ vựng thật phong phú.

hoc-tieng-duc

Rèn luyện khả năng đọc lướt

Để có đủ thời gian làm bài cũng như đạt điểm số tối đa. Học viên không thể chăm chút từng phần, bắt buộc phải rèn được khả năng đọc lướt. Hãy tự gạch chân các từ khóa quan trọng. Từ đó bạn dễ dàng hiểu được nghĩa của đoạn văn mà không phải chăm chút, dịch nghĩa từng câu một.

Luyện viết để phát triển kỹ năng đọc

Trong quá trình giảng dạy, EuroCentre nhận thấy. Các bạn học viên có kỹ năng viết tốt thì làm bài đọc điểm cũng rất cao. Điều này hoàn toàn có lý do. Hai kỹ năng viết và đọc liên quan trực tiếp đến nhau. Khi bạn viết tốt, hiểu cấu trúc của một đoạn văn từ đơn giản đến phức tạp. Chắc chắn bài đọc cũng không thể làm khó được bạn.

Hiểu câu chủ đề và câu kết luận

Hiểu câu chủ đề và câu kết luận của đoạn văn. Đây là một trong những mẹo làm bài thi được nhiều người áp dụng. Cụ thể, người học không cần nắm rõ chi tiết nghĩa của từng đoạn. Chỉ cần hiểu hay suy luận câu chủ đề và kết luận là có thể nắm rõ nội dung. Tuy nhiên, mẹo này chỉ áp dụng được ở trình độ thấp, lên cao sẽ rất khó để suy đoán.

Học tiếng Đức trên các diễn đàn

Các diễn đàn tiếng Đức trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều. Hoặc bạn có thể tham giá các buổi offline để tăng thêm cảm hứng, phương pháp học tốt tiếng Đức. Đừng quên lưu lại các bài chia sẻ về từ vựng, ngữ pháp, văn hóa hay ẩm thực,… Tất cả đều giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn luyện tiếng Đức nói chung và rèn luyện kỹ năng đọc nói riêng.

Làm thật nhiều bài đọc hiểu

Để rèn luyện tốt nhất bạn hãy làm thật nhiều các dạng bài đọc hiểu. Ban đầu có thể thấy hơi khó và dễ chán nản, bởi không hiểu nghĩa nên làm sai rất nhiều. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ cuộc hãy ghi lại toàn bộ những từ có trong bài đọc hiểu mà bạn không biết. Từ đó rèn cách tra cứu, có thêm vốn từ để làm nhiều dạng bài. Mặt khác, khi học tại nhà bạn có thời gian thì luyện theo phương pháp này nhưng khi trên lớp hãy áp dụng linh hoạt những cách hoc mà EuroCentre đã chỉ ở trên. Có như vậy khi đi thi thật, phần đọc hiểu mới đạt điểm cao.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ hiểu hơn về tiếng Đức. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp liên quan đến rèn luyện kỹ năng đọc. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/