Học tiếng Đức – Ngữ pháp cơ bản bạn cần biết

30/07/2022

Khi bắt đầu một ngôn ngữ mới, bạn không thể thiếu đi ngữ pháp. Với tiếng Đức thì lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu trong bài viết lần này. Những thông tin sẽ giúp bạn nắm được những ngữ pháp cơ bản. Từ đó dễ dàng hơn với việc học tiếng Đức. Cùng xem và lưu lại ngay nhé!

Học tiếng Đức danh từ luôn được viết hoa

Nếu bạn mới bắt đầu quá trình ôn luyện tiếng Đức. Hãy ghi nhớ danh từ luôn được viết hoa, nghe có vẻ hơi lạ vì tiếng Anh cũng như tiếng Việt đều không có quy tắc này. Tuy nhiên sau thời gian học bạn sẽ quen, việc danh từ viết hoa cũng sẽ giúp người học dễ dàng ôn luyện. Bởi khi làm bài, không phải suy nghĩ xem đâu là danh từ, động từ, tính từ,… Các thông tin trong bài cũng được cô đọng một cách hiệu quả.

Danh từ tiếng Đức mang giống

Khác với tiếng Anh, các danh từ tiếng Đức được phân chia thành ba giống: giống đực, giống cái và trung tính. Đây là phần rất quan trọng, khi mới bắt đầu bạn nên nắm rõ. Tránh để ảnh hưởng đến sau này, càng học lâu lượng kiến thức càng nhiều. Khi đó khó lòng mà phân chia được đúng. Hay nhầm lẫn sẽ khiến toàn bộ câu trở nên vô nghĩa.

Danh từ số nhiều có đuôi khác nhau

Một trong những kiến thức ngữ pháp khó học nhất. Chính là danh từ số nhiều, các bạn học viên của EuroCentre đã từng rất khó khăn mới biết cách chia. Bởi trong tiếng Đức số nhiều sẽ có nhiều đuôi khác nhau. Nó không đơn giản em s hoặc es trong tiếng Anh. Vì thế bạn cần tập trung ôn luyện và làm thật nhiều bài tập. Khi đó sẽ rất dễ để xác định, mỗi danh từ thực chất đều có quy tắc nhất định, không khó để nhận ra.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b2

Động từ luôn ở vị trí thứ hai

Muốn ôn luyện tiếng Đức tốt thì bạn phải nắm được vị trí của động từ. Chúng sẽ luôn xuất hiện ở vị trí thứ hai trong mọi tình huống câu. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Nhưng khi đó là lúc bạn đang ở trình độ cao còn kiến thức này chỉ đề cập đến căn bản. Hãy ghi nhớ kỹ vị trí để học hiệu quả, không cần tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp câu.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b2

Đại từ khi học tiếng Đức

Tiếng Đức đại từ không quá phức tạp trong cách sử dụng. Bạn chỉ cần nhớ Du thể hiện mối quan hệ gần gũi còn Sie thể hiện mối quan hệ trang trọng, lịch sự. Tùy đối tượng giao tiếp mà bạn linh hoạt thay đổi. Hầu như không gặp quá nhiều khó khăn khi đã nắm rõ chức năng của từng đại từ.

Cách học ngữ pháp hiệu quả

Sau khi đã nắm rõ những thông tin cơ bản thì bạn cần biết thêm cách học hiệu quả. Đừng chỉ nghĩ rằng nắm rõ lý thuyết, học thuộc lòng là có thể sử dụng thành thạo trong bài thi cũng như cuộc sống. Điều quyết định chính là quá trình luyện tập không ngừng nghỉ. Đặc biệt nên kết hợp với các tình huống giao tiếp ngoài cuộc sống. Khi đó bạn cũng rèn luyện được rất nhiều kỹ năng trong tiếng Đức. Vừa đơn giản lại nhớ lâu, đây chính là cách học hiệu quả ai cũng nên áp dụng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã nắm rõ cách học ngữ pháp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc.

Website: https://eurocentre.edu.vn/