Học tiếng Đức miễn phí qua Youtube

15/08/2022

Học tiếng Đức miễn phí qua Youtube không còn quá xa lạ, bạn chắc chắn cũng được nghe rất nhiều. Tuy nhiên, bài viết lần này EuroCentre sẽ giúp bạn biết thêm phương pháp học mới lạ từ Youtube. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình ôn luyện của bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Học tiếng Đức qua video hài

Khi bật Youtube để học ngoại ngữ, thường bạn sẽ nghĩ đến các video của thầy cô, người bản xứ hoặc du học sinh. Điều này không hề sai, nhưng tại sao bạn không thử xem các video hài bằng tiếng Đức. Điều này vừa giúp chúng ta giải trí những giây phút căng thẳng. Thế nhưng hiệu quả về tiếng Đức vẫn cao, tại sao ư? Bởi vì video hài gây ra tiếng cười, có nhiều đoạn với câu thoại thú vị, Bạn hãy nhắc lại và bắt chước theo. Nhiều học viên của EuroCentre chia sẻ, các bạn ấy đã áp dụng và rất thành công. Có những câu thoại trải qua nhiều năm rồi mà vẫn ghi nhớ.

hoc-tieng-duc

Xem những chủ đề yêu thích

Cách học thứ hai qua Youtube chính là lựa chọn chủ đề yêu thích để xem. Hãy chọn kênh có một chủ đề như về sức khỏe, học tập, làm đẹp,… Họ sẽ chỉ nói về một nội dung duy nhất, bạn học được rất nhiều từ vựng, những câu giao tiếp hay. Tuy nhiên nên chú ý là trong văn nói và văn viết sẽ có sự khác biệt, không nên đem những gì đã học qua văn nói viết vào bài nhé, sẽ không được đánh giá cao đâu.

hoc-tieng-duc

Luôn ghi chép và bắt chước theo

Học qua Youtube mà muốn nhớ lâu cũng như có nhiều kiến thức bổ ích. Chắc chắn bạn phải chăm chỉ ghi chép cũng như bắt chước lời nói. Bởi vì vừa nghe mà vừa ghi nhớ não bộ sẽ không thể nào làm tốt nhiệm vụ. Không đạt hiệu quả cao cũng như đọng lại dù chỉ một chút kiến thức. Đồng thời việc bắt chước theo lời nói của người khác vừa rèn luyện cho bạn khả năng phát âm đúng. Lại có thể tự tạo cho mình ngữ điệu hay, nói tiếng Đức chuẩn như người bản xứ. Cách này cần rất nhiều thời gian nên hãy kiên trì để thấy kết quả, đừng vội mà bỏ cuộc khi thấy không hiệu quả.

Tạo thói quen xem Youtube để học tiếng Đức

Thói quen xem Youtube để ôn luyện tiếng Đức sẽ rất tốt nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Có thể tận dụng mọi thời gian rảnh để nghe, khi quen dần thì bỏ những video có phụ đề. Nghe hoàn toàn bằng tiếng Đức bạn sẽ luyện được khả năng đoán từ thông qua phát âm. Như vậy rèn luyện được kỹ năng nghe mà không cần mất công áp dụng phương pháp khác. Nếu như trong quá trình ôn cảm thấy bị chán nản thì hãy thử chuyển qua nghe podcast để thay đổi không khí. Đừng ép bản thân vì mỗi người lại có cách học riêng.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình học tiếng Đức thông qua các video trên Youtube. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công để nâng cao trình độ nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/