Học tiếng Đức liệu có khó hơn tiếng anh không

24/05/2022

Những năm gần đây tiếng Đức được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi học tiếng Anh. Bởi đây là ngôn ngữ phổ biến, có thể đem đến nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra lúc này là “Liệu tiếng Đức có khó hơn tiếng Anh không?”. Trên mạng có rất nhiều nguồn thông tin phân tích nhưng chưa hoàn toàn cụ thể. Để giúp bạn có cái nhìn đúng nhất, EuroCentre sẽ đưa các thông tin chi tiết, bạn có thể đánh giá trong bài viết lần này. Cùng đọc ngay nhé!

Học tiếng Đức có nhiều điểm giống tiếng Anh

Nếu am hiểu một chút về lịch sử bạn sẽ biết Đức từng có thời gian chiếm đóng nước  Anh. Chính lý do này khiến cho tiếng Đức có nhiều điểm rất giống tiếng Anh. Từ cách phát âm, từ vựng hay ngữ pháp. Trong quá trình giảng dạy các học viên tại các lớp ôn luyện tiếng. EuroCentre cũng nhận ra, những bạn có nền tảng ngôn ngữ Anh tốt thường là “bước đệm” giúp việc ôn luyện tiếng Đức dễ dàng và nhanh chóng hơn.

hoc-tieng-duc

Tuy nhiên, trong quá trình học nếu thấy tiếng Đức có ngữ pháp giống như tiếng Anh. Học viên thường chủ quan không tra từ điển, hiểu theo tiếng Anh. Việc này là sai lầm rất nghiêm trọng, hai ngôn ngữ Đức – Anh giống nhau nhưng không có nghĩa chúng là một. Bạn chỉ không gặp khó khăn về mặt chữ hay cách phát âm. Còn lại mọi thứ khi học tiếng Đức đều bắt đầu từ con số 0.

Một số từ hay bị nhầm lẫn trong tiếng Đức

  • Der Chef: sếp, quản lý
  • Die Rente: khoản lương hưu, hưu trí
  • Das Lokal: Thị trấn hay địa phương
  • Das Gymnasium: Bậc trung học
  • Die Hochuschule: Bậc cao đẳng, Đại học
  • Die Fabrik: nhà máy
  • Der See: hồ nước
  • Spenden: quyên góp, từ thiện
  • Winken: vẫy
  • Ekommen: nhận lấy,…

hoc-tieng-duc-mien-phi

Ngoài ra còn rất nhiều từ và ngữ pháp dễ nhầm lẫn với tiếng Anh. Bạn cùng đón chờ bài viết sau của EuroCentre, chúng mình cùng phân tích kỹ hơn nhé!

Sự khác biệt giữa học tiếng Đức và tiếng Anh

Sự khác biệt giữa tiếng Đức và tiếng Anh đầu tiên phải nhắc đến chính là bảng chữ cái. Đức có đến 26 chữ cái và một số ký tự. Cách phiên âm cũng na ná giống tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên, người học cần nhấn mạnh vào những từ có chứa ký tự. Phần phát âm thường khó hơn tiếng Anh rất nhiều.

hoc-tieng-duc

Những điều khác biệt

Đối với các thì trong tiếng Đức. Nếu nghe qua bạn sẽ ngỡ giống với tiếng Anh. Tuy nhiên, cách sử dụng lại hoàn toàn khác, ở một số bài phát biểu hay trường hợp trong cuộc sống. Người Đức sẽ không tuân thủ 100% dựa vào các thì và ngữ pháp. Những lúc như này chỉ có thể học qua kinh nghiệm giao tiếp, kỹ năng phản ứng tình huống khi sinh sống tại Đức.

Một điều mà nhiều bạn mắc phải khi ôn luyện tiếng Đức. Đó chính là không chú ý đến dấu câu, đây tưởng chừng như là sai lầm nhỏ. Nhưng đối với người Đức lại rất quan trọng, họ rất khắt khe trong cách sử dụng dấu. Bởi, đôi khi trong câu tiếng Đức, các dấu không đặt đúng chỗ sẽ được hiểu theo nghĩa khác.

lo-trinh-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau

Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ nghĩ tiếng Đức là một ngôn ngữ khó. EuroCentre hiểu được tâm lý lo lắng của bạn hiện tại, khi bắt đầu với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Dù là quốc gia nào bạn cũng sẽ gặp những bất lợi nhất định. Việc quan trọng là tìm thấy đam mê, sự yêu thích. Từ đó dễ dàng chinh phục mà không bị bỏ cuộc giữa chừng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn trong quá trình học tiếng Đức. Nếu bạn cần tư vấn về các khóa học trình độ A1 – A2 – B1 – B2 tiếng Đức thì đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/