Học tiếng Đức – Kinh nghiệm thi đỗ 4 kỹ năng

18/07/2022

Kinh nghiệm thi đỗ 4 kỹ năng khi học tiếng Đức là mong muốn của rất nhiều người. Bởi, trong cấu trúc bài thi lên các trình độ, nếu như một trong 4 kỹ năng không đủ điểm. Chắc chắn sẽ phải thi lại, lúc đó vừa tốn thời gian lại ảnh hưởng đến lịch trình du học. Bạn hãy đọc ngay các thông tin dưới đây, EuroCentre sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm ôn tập để hoàn thành tốt bài thi sắp tới.

Học tiếng Đức ngữ pháp hiệu quả

Phần ngữ pháp trong tiếng Đức vô cùng quan trọng. Để đạt điểm cao bạn cần ôn luyện kỹ, có những phần kiến thức trừu tượng. Thậm chí nghe giảng nhiều lần vẫn không hiểu. Lúc này đừng nên quá hoang mang, hãy đọc các bài viết để xem cách sử dụng trong từng trường hợp. Ngoài ra, cũng có thể rèn luyện thông qua bài tập trong sách ngữ pháp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách để bạn tham khảo, miễn sao chọn được cuốn phù hợp với trình độ mình đang ôn là được.

hoc-tieng-duc

Học kỹ năng nói để đạt điểm cao

Thực tế cho thấy, có rất nhiều yếu tố chi phối đến điểm số ở kỹ năng nói trong bài thi. Thường sẽ do tâm lý và cách luyện tập mỗi ngày. Các bạn học viên khi bước vào phòng thi mang tâm lý sợ hãi, rụt rè. Nhiều người không dám nói to vì sợ người chấm sẽ nhận ra lỗi sai hay đánh giá vào điểm. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, ngay cả khi bạn nói bé thì vẫn không được đánh giá cao. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho người chấm chú ý kỹ hơn phần nói của bạn. Vì thế, đừng ngại thể hiện bản thân, trong phòng thi hãy cố gắng phát âm rõ ràng, đúng và hay. Có như vậy điểm số mới cải thiện được.

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức kỹ năng viết

Kỹ năng viết là phần mà nhiều học viên Việt Nam đạt điểm thấp nhất. Không phải do các học kém mà một phần lạc đề hoặc viết dài hơn số từ cho phép. Chính vì thế, khi làm bài thi bạn nên đọc thật kỹ trước khi bắt tay vào làm. Hoặc có thể luyện tập mỗi ngày ở nhà, làm đề mẫu, căn đúng số từ mà bài yêu cầu. Đừng để quá dài, lan mang sẽ không được điểm tối đa. Ngoài ra, để có thể hoàn thành tốt, người học phải nắm được một số ngữ pháp hay để áp dụng viết trong bài. Đây là yếu tố giúp hội đồng coi thi đánh giá cao thí sinh.

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức luyện kỹ năng nghe

Tiếng Đức thực sự không khó nghe như bạn vẫn nghĩ. Nếu như mới học mà cảm thấy không hiểu, không bắt kịp dù chỉ một từ thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Đây là điều hết sức bình thường khi học ngoại ngữ mới. Lâu dần khi đã có vốn từ nhất định, xem nhiều đoạn hội thoại ngắn với độ chậm vừa phải. Chắc chắn bạn sẽ hiểu đến 50% trong bài thi tiếng Đức. Không cần hiểu hoàn toàn, EuroCentre khuyên bạn nên nắm những ý chính và quan trọng. Có như vậy mới không bị loạn, hơn thế cũng đủ thời gian để làm bài. Bạn nhớ ghi lại những từ nghe được ra nháp để đối chiếu với dữ liệu trong bài nhanh nhất.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ hiểu hơn về tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về chương trình nghề, bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre