Học tiếng Đức – Kinh nghiệm thi đạt kết quả cao

24/05/2022

Thi tiếng Đức đạt kết quả cao là mong muốn của rất nhiều học viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng học tốt các kỹ năng. Hơn thế, khi đi thi các bạn thường bị mắc phải vấn đề tâm lý, lo sợ nên kết quả thường không cao như mong đợi. Vậy phải làm sao để khắc phục những vấn đề này? Hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé! EuroCentre sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn “ẵm” trọn điểm cao trong kỳ thi tới.

Học tiếng Đức kỹ năng nghe

Để phần nghe đạt điểm số cao, bạn cần thường xuyên luyện nghe trong quá trình ôn. Bên cạnh đó, khi phòng thi đừng tập trung nghe cả bài để hiểu nội dung hết. EuroCentre khuyên hãy hiểu rõ câu hỏi của đề bài đưa ra. Cùng lúc đó, cầm bút ghi chú lại những nội dung quan trọng có liên quan đến câu hỏi. Đặc biệt, đừng để bị phân tâm vào những nội dung không quan trọng.

hoc-tieng-duc

Bạn cố gắng giữ bình tĩnh không nên quá vội vã lựa chọn đáp án. Chỉ nên ghi ra nháp trước, khi đã nghe đủ số lần quy định mới đánh dấu vào đề thi. Tránh trường hợp phát hiện lỗi sai nhưng quên không sửa.

Kinh nghiệm thi tiếng Đức phần nói

Phần thi nói đôi khi khiến nhiều bạn lo lắng. Bởi lẽ, phát âm tiếng Đức thường rất khó. Nhưng không phải không thể hoàn thành tốt. Chỉ cần bạn dành nhiều thời gian ôn luyện. Hằng ngày, bên cạnh việc học trên lớp thì có thể luyện nói trước gương, đa dạng các chủ đề. Tập thói quen viết nhật ký bằng tiếng Đức mỗi ngày cũng giúp bạn chỉnh được rất nhiều lỗi ngữ pháp và từ vựng.

hoc-tieng-duc

Khi đi thi nói, bạn tuyệt đối đừng mắc các lỗi như: nói quá nhanh, nói ngọng, nói lắp, giọng địa phương,… Những điều này sẽ khiến giám thị không hiểu rõ từ bạn đang biểu đạt. Thêm vào đó hãy sáng tạo linh hoạt trong các chủ đề, đừng chỉ dùng những câu ngữ pháp thông dụng, bạn có thể chọn sao cho phù hợp nhưng đừng quá hoa mỹ dẫn đến lạc đề.

Học tiếng Đức rèn luyện cách làm bài đọc

Bài đọc không quá khó như phần nghe và nói. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn mắc những lỗi cơ bản và hay bị nhầm lẫn. Điều này gây tiếc nuối rất nhiều sau khi biết kết quả. Chính vì thế người học cần rèn luyện thói quen tỉ mỉ, không nên vội vã chọn đáp án luôn trong bài đọc. Bạn rất dễ làm sai ở những câu hỏi đánh lừa trong bài thi.

Mỗi trình tiếng Đức, hãy dành thời gian đọc nhiều tài liệu và làm các bài tập. Rất nhanh chóng thôi, bạn sẽ cải thiện và nâng cao trình độ trong một thời gian ngắn.

Luyện kỹ năng viết khi ôn tiếng Đức

Hoàn thành tốt phần viết tiếng Đức, không có cách nào khác ngoài chăm chỉ trau dồi từ vựng mỗi ngày. Khi có cho mình vốn từ nhất định, người học cần tìm hiểu về những cụm từ đắt giá, cách sử dụng ngữ pháp. Qua đó, khi viết bài thi giám thị sẽ đánh giá cao về độ am hiểu sâu rộng tiếng Đức của bạn. Nhưng đừng để đi lạc đề bài, nếu không sẽ rất đáng tiếc.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre. Bạn đã có thêm kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức. Nếu còn băn khoăn cần tư vấn, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/