Học tiếng Đức khi ngủ – Phương pháp lạ nhưng hiệu quả cao

19/05/2022

Học tiếng Đức khi ngủ là phương pháp gây sốt giới trẻ dạo gần đây. Nghe tên sẽ rất nhiều người đặt ra câu hỏi “liệu đây có phải là cách học hiệu quả không?” Tuy nhiên, nếu đang phân vân, không biết có nên áp dụng cách này để tận dụng khoảng thời gian mọi lúc để học tiếng. Thì bạn hãy đọc bài viết lần này ngay nhé, EuroCentre sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn đang cần.

Phương pháp học tiếng Đức khi ngủ là như nào

Không chỉ được áp dụng cho tiếng Đức mà phương pháp này có thể học cho bất kỳ môn học nào. Bạn có thể tận dụng thời gian ngủ để ghi nhớ một cách hiệu quả. Và đương nhiên, cách học này cũng đã được các nhà nghiên cứu chứng minh trên rất nhiều học sinh.

hoc-tieng-duc

Đối với tiếng Đức, bạn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa, buổi tối hay bất kỳ khoảng không gian nào cũng có thể áp dụng. Dù cơ thể và não bộ đều đang ở trạng thái nghỉ ngơi nhưng bạn vẫn ghi nhớ được kiến thức. Nghe có vẻ lạ đúng không? Nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu như bạn chọn được thể loại mình yêu thích. Ví dụ bản nhạc, bộ phim nhẹ nhàng, giọng nói dễ nghe,… Khi đó người học không cần quá tập trung vào các chủ thể. Nhưng khi ngủ dậy vẫn đọng lại các kiến thức, ghi nhớ được âm thanh.

Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này hiệu quả. Bạn cần cài đặt điện thoại nghe trong vòng 2 tiếng. Tuyệt đối đừng để thời gian vượt quá hoặc quên tắt âm thanh. Điều này khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, đồng thời khả năng ghi nhớ cũng không đạt mức mong muốn.

Độ hiệu quả được kiểm chứng khi áp dụng

Nếu như thông tin trên vẫn chưa đủ khiến bạn tin tưởng. Thì các kết quả được kiểm chứng từ nước ngoài sẽ hoàn toàn thuyết phục được bạn áp dụng cách học này.

Tại Thụy Sỹ, những nhà nghiên cứu thực hiện kiểm chứng trên hai nhóm học sinh. Bằng cách áp dụng phương pháp học tiếng khác nhau. Nhóm một được học từ vựng theo cách truyền thông, đó là ghi chép và học thuộc. Thế nhưng, nhóm hai lại ngược lại, các em được ngủ và nghe các đoạn video liên quan đến từ vựng. Sau một khoảng thời gian nhất định, các nhà nghiên cứu đánh giá thông qua bài kiểm tra. Họ phát hiện, nhóm hai có điểm số cao hơn mặc dù dành ít thời gian để học hơn nhóm một.

hoc-tieng-duc

Như vậy, phương pháp học khóa học tiếng Đức thực sự có hiệu quả cao. Người học không còn quá áp lực tiếp thu lượng kiến thức nhiều và khó. Tạo tâm lý đón nhận kiến thức hoàn toàn chủ động. Phương pháp này sẽ thực sự đạt hiệu quả giúp nâng cao các kỹ năng nếu như áp dụng thường xuyên.

Những ứng dụng học tiếng khi ngủ bạn nên biết

Để áp dụng phương pháp học khi ngủ. Bạn không đơn thuần chỉ cần điện thoại thông minh và bật ngẫu nhiên các chương trình. Điều này sẽ không có tác dụng mà thậm chí còn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chính vì vậy mà EuroCenntre sẽ giới thiệu tới bạn một số ứng dụng hỗ trợ học tiếng khi ngủ vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng Sleep German hỗ trợ học tiếng

Sleep German là ứng dụng được rất nhiều bạn lựa chọn. Bởi từ giao diện, thao tác đến việc sử dụng đều rất dễ dàng. Khi mới đăng nhập tài khoản, bạn sẽ được làm bài test để kiểm tra trình độ tiếng Đức. Qua đó, chọn ra được những bài học phù hợp để nghe khi ngủ. Hơn thế, ứng dụng Sleep German còn giúp bạn điều chỉnh thời gian trước khi vào giấc ngủ và quá trình kéo dài giờ học.

Sau khi ngủ dậy, bạn có thể làm các bài kiểm tra để xem được trình độ cũng như khả năng tiếp thu của bản thân trong lúc ngủ. Duy trì sử dụng thường xuyên như một thói quen bạn sẽ cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Đức.

FluentU – Học tiếng Đức khi ngủ

Ứng dụng học tiếng Đức khi ngủ FluentU cũng rất đáng để thử. Khi sử dụng bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đang học bài. Bởi trên ứng dụng có rất nhiều nhiều chủ đề từ phim ảnh, ca nhạc, hoạt hình, chương trình thực tế,… Bạn có thể tùy chọn theo sở thích. Điều đặc biệt là nội dung rất phù hợp với người mới học tiếng Đức. Khi nghe lúc ngủ bạn có cảm giác thư giãn, dễ vào giấc hơn rất nhiều.

hoc-tieng-duc

Cũng giống như Sleep German, khi học trên FluentU bạn hoàn toàn có thể ôn lại sau khi dậy. Các bài kiểm tra sẽ giúp bạn nhớ lại âm thanh đã từng được nghe khi ngủ. Ngoài ra, nếu không thích học lúc ngủ bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghe các file âm thanh vẫn rất phù hợp.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp học khi ngủ

Phương pháp học khi ngủ hiệu quả nhưng bạn nên áp dụng khoa học. Đừng quá máy móc, đặc biệt đối với bạn bị mất ngủ trầm trọng. Việc nghe các file âm thanh sẽ khiến ngủ không sâu giấc, có cảm giác mệt mỏi khi thức dậy. Chính vì vậy, hiểu được bản thân có phù hợp hay không là điều quan trọng nhất.

hoc-tieng-duc

Man learn speaking german in bubble

Bên cạnh đó, phương pháp học tiếng Đức này chỉ giúp bạn cải thiện khả năng từ vựng, nghe, nói. Bạn vẫn cần học ngữ pháp thì mới mang lại nhiều hiệu quả và sự tiến bộ rõ rệt.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để nâng cao trình độ tiếng Đức. Nếu cần tư vấn về các khóa học hay trung tâm uy tín. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/