Học tiếng Đức – Du học nghề nên rèn luyện như thế nào

17/05/2022

Du học nghề luôn là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, bên cạnh các chế độ ưu đãi hấp dẫn dành cho chương trình nghề thì các bạn sinh viên khá lo lắng về vấn đề học tiếng. Bởi các thông tin trên mạng luôn đề cập đến độ khó của ngôn ngữ này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng EuroCentre tìm hiểu và tìm cách học tiếng Đức hiệu quả ngay nhé!

Tầm quan trọng của khóa học tiếng Đức

Nếu đang lo lắng, chưa dám học tiếng Đức vì sợ khó thì bạn cần nắm rõ tầm quan trọng. Trên bản đồ ngôn ngữ thế giới, tiếng Đức chiếm vị thế rất lớn chỉ sau Anh. Bởi đây là quốc gia luôn dẫn đầu Châu Âu và xếp thứ 4 trên thế giới về nền kinh tế.

hoc-tieng-duc

Các doanh nghiệp Đức có mặt ở hầu hết các quốc gia. Việc biết thêm tiếng Đức sẽ giúp cho cơ hội việc làm dễ dàng thăng tiến hơn. Bên cạnh đó, nếu yêu thích hay muốn sang Đức du học cũng rất thuận lợi. Cơ hội việc làm rất đa dạng, được hưởng mức lương và các chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Đối với các bạn trẻ có ý định đi du học nghề Đức. Điều kiện cơ bản đầu tiên phải đáp ứng đó chính là trình độ tiếng đạt ít nhất chứng chỉ A2. Hơn thế, khi sang Đức học tập bạn cần có vốn từ vừa đủ để hiểu các bài giảng. Giao tiếp thường ngày và làm quen với cuộc sống mới.

Tiếng Đức có khó như lời đồn không

Để nhận xét khách quan nhất về tiếng Đức khó hay dễ, EuroCentre thấy rằng, trong nhiều năm giảng dạy các bạn trẻ. Hầu hết thời gian đầu khi mới nhập môn đều cảm thấy việc học rất khó khăn. Thế nhưng sau quá trình rèn luyện, tìm ra phương pháp học tập đúng đắn. Các bạn khắc phục dễ dàng những điểm thiếu sót.

hoc-tieng-duc

Tiếng Đức rất giống với tiếng Anh nên vì thế nếu có nền tảng sẵn bạn không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý về từ vựng cũng như phát âm. Đây là hai kỹ năng cần rất nhiều thời gian để trau dồi. Khi mới bắt đầu học bạn đừng quá vội, sẽ khiến bản thân trở nên nản chí và đánh giá tiếng Đức là ngôn ngữ khó học.

Cách luyện tập khả năng học tiếng Đức

Để học tiếng Đức hiệu quả bạn cần rất nhiều các yếu tố. Hãy cùng EuroCentre liệt kê ngay dưới đây nhé!

hoc-tieng-duc

Có mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi học tiếng theo cảm tính. Điều này vô cùng nguy hiểm, không giúp bạn cải thiện tốt lên mà còn khiến cho bản thân dễ chán nản và bỏ cuộc. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu, nếu có ý định học tiếng phục vụ cho việc du học hay đi làm. Bạn cần có những mốc thời gian chi tiết.

Có mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn nhìn thấy được bản thân đang cố gắng. Khi đạt được thành quả theo từng mốc thời gian, dù là ngắn hạn hay dài hạn bạn cũng được tiếp thêm động lực. Học hiệu quả hơn mỗi ngày.

Có phương pháp học tập phù hợp

Mỗi người đều có những khả năng tiếp thu khác nhau. Việc học tiếng cũng không ngoại lệ, khi học ngôn ngữ mới bạn cần thử qua nhiều phương pháp để xem bản thân tiếp thu cách nào tốt hơn. Đôi khi, đối với người này áp dụng phương pháp học truyền thống thì hiệu quả nhưng bạn lại phù hợp với cách học mới hơn. Vì thế, hãy luôn sáng tạo, tìm kiếm các thông tin để thay đổi trong cách tiếp thu ngôn ngữ mới.

Chọn được trung tâm học tiếng Đức uy tín

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp học tiếng online tại nhà. Thế nhưng EuroCentre không khuyến khích bạn áp dụng phương pháp này. Bởi, khi học online sẽ không có ai kiểm soát bạn, được tự do học tập mọi lúc mọi nơi. Điều này đôi khi trở thành tiêu cực nếu như bạn không có kỷ luật. Hơn thế, học tiếng cần giao tiếp rất nhiều để cải thiện khả năng nghe – nói. Điều mà cách học online không đáp ứng được.

Hãy chọn ra cho mình một trung tâm uy tín để đồng hành cùng. Họ sẽ là nơi giúp bạn đi nhanh và xa hơn trong hành trình chinh phục nước Đức. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục. EuroCentre tin rằng, mỗi bạn trẻ khi tìm đến chúng tôi đều sẽ được giải đáp và hỗ trợ xử lý tất cả những vấn đề khó khăn trong việc học tiếng Đức đang gặp phải.

Giáo trình tiếng Đức có thể bạn đang cần

Khi bắt đầu học tiếng Đức bạn cần rất nhiều tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, các nguồn thông tin trên mạng thường không được sắp xếp cụ thể. Khiến cho nhiều người không biết nên bắt đầu từ đâu. Hiểu được nỗi lo đó, EuroCentre sẽ giới thiệu bạn một số giáo trình học hiệu quả. Dù tự học online hay đang ôn luyện ở trung tâm, bạn cũng có thể sử dụng để cải thiện các kỹ năng.

hoc-tieng-duc

  • Studio 21: giáo trình từ A1 đến B1
  • Giáo trình Schritte International
  • Giáo trình Schritte Plus neu
  • Menschen Neu  A1 đến B1
  • Grammatik Aktiv A1 đến B1
  • A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Các giáo trình này đều có bài tập sau mỗi phần lý thuyết. Bạn có thể luyện tập rồi tra đáp án để xem điểm số. Một số cuốn sách sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn vì quá nhiều từ mới. Tuy nhiên, việc tra cứu từ điển là rất cần thiết. Hãy chăm chỉ nghiên cứu, bạn sẽ trau dồi rất nhiều vốn từ cần thiết.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này bạn đã thấy việc học tiếng Đức không hề khó. Đừng quên áp dụng các cách mà EuroCentre gợi ý để cải thiện trình độ tiếng một cách nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/