Học tiếng Đức dễ dàng thông qua sơ đồ tư duy

07/09/2022

Học tiếng Đức thông qua sơ đồ tư duy là phương pháp được nhiều bạn trẻ yêu thích dạo gần đây. Với cách làm này người học sẽ dễ dàng ghi nhớ kiến thức, không bị rối loạn giữa lý thuyết cũ và mới. Tuy nhiên, để hiểu kỹ hơn cũng như biết cách áp dụng đúng nhất. Hãy cùng EuroCentre đọc thông tin dưới đây ngay nhé!

Sơ đồ tư duy khi học tiếng Đức

Nhắc tới sơ đồ tư duy chắc hẳn bạn đã thấy rất quen thuộc rồi đúng không? Đây là cách học mà ngay từ nhỏ thầy cô đã hướng dẫn, khuyến khích học sinh áp dụng đối với tất cả môn học. Bởi lẽ, việc tự vẽ sơ đồ theo ý hiểu của bản thân sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Thay vì chép lại lý thuyết “thô cứng” ghi nhớ một cách khô khan. Thậm chí không hiểu bài giảng, chỉ ghi chép như một cái máy.

hoc-tieng-duc

Khi ôn luyện tiếng Đức, bạn hoàn toàn có thể áp dụng sơ đồ tư duy để học các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết,… Hiện nay sơ đồ tư duy không còn đơn giản được thể hiện qua các nhánh cây. Người học hoàn toàn biến thành bức tranh đầy màu sắc. Trang trí tùy theo ý muốn. Miễn sao đảm bảo tính dễ hiểu, gọn gàng, ngắn nhưng vẫn đầy đủ thông tin.

Ngoài cách vẽ bằng giấy bút thì có thể tham khảo thêm một vài ứng dụng hỗ trợ. Hoặc sử dụng ipad và bút cảm ứng để vẽ trực tiếp. Việc dùng sơ đồ tư duy để học ngôn ngữ không quá ép buộc hay gò bò. Bạn thấy cách làm nào phù hợp nhất với bản thân thì áp dụng. Từ đó mới đưa ra kết quả tốt như kỳ vọng ban đầu.

Cách tự tạo sơ đồ tư duy

Tự tạo sơ đồ tư duy tiếng Đức không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Mỗi khi EuroCentre chỉ các bạn học viên, mọi người đều sợ không có hoa tay nhìn sơ đồ tư duy sẽ khó hiểu. Tuy nhiên, nếu không thể vẽ đẹp bạn hoàn toàn có thể trình bày theo những cách đơn giản hơn. Đầu tiên, hãy viết ra những mục tiêu, mong muốn, những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn,… khi học tiếng Đức. Đừng vội vã ghi chép kiến thức vào sơ đồ tư duy luôn. Hãy làm theo EuroCentre chỉ để thấy được bản thân sẽ đạt những kết quả học tập nào sau thời gian nỗ lực. Hoặc khi bạn cố gắng mà nản chí, chỉ cần nhìn vào sơ đồ tư duy là có thêm động lực.

Trong thời gian ôn luyện tiếng Đức. Bạn hãy sắm một quyển sổ khổ A4 để tiện cho việc ghi chép sơ đồ tư duy. Mỗi bài học hãy hệ thống lại kiến thức qua sơ đồ. Mỗi lần ghi chép là một lần học lại kiến thức. Đồng thời bạn cũng dễ dàng xem lại kiến thức cũ khi chuẩn bị kiểm tra hoặc trong giai đoạn ôn thi không có nhiều thời gian.

Dụng cụ cần có khi làm sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy để học tiếng Đức sẽ thú vị hơn nếu như bạn chuẩn bị các dụng cụ sau:

hoc-tieng-duc

  • Đa dạng các loại bút dạ, bút màu
  • Chuẩn bị sổ viết chất lượng tốt, cứng cáp
  • Sử dụng sticker nếu như bạn không vẽ đẹp cho lắm
  • Chuẩn bị nhiều loại bút bi để thay đổi những dòng lưu ý quan trọng,..

Trên đây là chia sẻ của EuroCentre về phương pháp học tiếng Đức thông qua sơ đồ tư duy. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn và giải đáp, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/