Học tiếng Đức có khó không – Tin tức du học nghề

22/04/2022

Học tiếng Đức có khó không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định du học nghề Đức hay muốn mở rộng cơ hội việc làm. Để có cái nhìn đúng đắn nhất, bạn hãy cùng EuroCentre đi vào bài viết lần này ngay nhé!

Học tiếng Đức có khó không?

Tiếng Đức có vai trò rất quan trọng trên bản đồ ngôn ngữ thế giới. Tuy nhiên, nhiều người e ngại khi bắt đầu cũng như tìm hiểu về tiếng Đức. Bởi khi học một ngôn ngữ mới luôn mất rất nhiều thời gian. Hơn thế, có rất nhiều “lời đồn” cho rằng tiếng Đức học rất khó. Chính điều này khiến cho nhiều bạn trẻ sợ hãi, không dám học.

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Học tiếng Đức thực chất không quá khó. Nếu như bạn có đủ đam mê, yêu thích quốc gia này và muốn chinh phục nó. Đây sẽ là nguồn động lực lớn khiến cho bạn thôi thúc việc học tiếng nhanh chóng. Có cho mình vốn tiếng tốt, các tư liệu tìm hiểu về quốc gia sẽ không làm khó được bạn. Hãy tìm ra mục đích cũng như định hướng của bản thân. Tránh vì độ hot mà theo học, bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc giữa chừng.

“Cần cù thì bù thông minh” câu nói này rất đúng khi bạn áp dụng học bất kỳ ngôn ngữ mới. Khi dành thời gian, tập trung tối đa vào việc học tiếng bạn sẽ nhanh chóng thu về những thành tích tốt.

Mất bao lâu để cải thiện tiếng Đức

Tiếng Đức được chia thành 4 cấp độ khác nhau. Nếu bạn quan tâm và muốn học tốt phục vụ cho quá trình du học hay công việc sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Học tiếng Đức bằng A1 + A2

A1, A2 là trình độ thấp nhất trong tiếng Đức, đối với các bạn mới tìm hiểu hoặc chưa có căn bản sẽ rất phù hợp. Giai đoạn học A1, A2 sẽ không quá khó, bạn chủ yếu làm quen dần với mặt chữ, học các câu giao tiếp căn bản theo chủ đề hàng ngày. Thông thường, thời gian học A1, A2 sẽ mất khoảng 3 tháng hoặc nhanh hơn tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người.

Học tiếng Đức bằng B1 + B2

Khi bước sang giai đoạn học bằng B1 và B2. Bạn sẽ nâng trình độ khó lên, học các cấu trúc giao tiếp thuộc các chủ đề khác nhau. Đối với vốn từ cũng cần phải trau dồi phong phú hơn. Học tốt B1 và B2 bạn có thể đủ tự tin giao tiếp, nói chuyện với người bản xứ. Tuy nhiên, quá trình học B1 và B2 rất khác nhau. Khi học B1 bạn phải mất ít nhất 9 tháng còn B2 chỉ khoảng 12 đến 15 tháng.

Bằng C1 + C2 học tiếng Đức có khó không

Nhắc đến bằng C1 và C2 có lẽ nhiều bạn thấy lạ vì trước giờ chỉ nghe qua tiếng Đức có đến B2. Tuy nhiên, để nói tốt tiếng Đức, áp dụng làm các luận văn chuyên ngành Cao Đẳng, Đại học thì bạn cần nỗ lực trong quá trình học C1, C2. Thời gian học sẽ mất khoảng 24 đến 30 tháng. Bạn càng dành nhiều thời gian thì hiệu quả đạt được càng cao. Tiếng Đức lúc này sẽ được coi như tiếng mẹ đẻ.

Những cách giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Để giúp bạn không còn lo lắng tìm lời giải cho câu hỏi “học tiếng Đức có khó không?” EuroCentre sẽ mách bạn một số cách giúp việc học tiếng trở nên dễ dàng hơn.

  1. Thường xuyên rèn luyện các kỹ năng bằng phim ảnh, âm nhạc
  2. Đọc báo bằng tiếng Đức
  3. Cài đặt các ứng dụng trong điện thoại bằng tiếng Đức
  4. Nghe podcast học tiếng Đức mỗi khi rảnh
  5. Nói chuyện với người bản xứ để rèn luyện kỹ năng
  6. Mua từ điển để tra cứu các từ ngữ liên quan
  7. Lực chọn trung tâm học tiếng Đức tốt và uy tín

Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin liên quan đến tiếng Đức mà EuroCentre muốn chia sẻ tới bạn. Tuy nhiên, do lượng thông tin quá dày, bạn hãy lưu lại những điều trên và chờ các bài viết mới nhất trên trang EuroCentre.

Hotline: 0966 504 334