Học tiếng Đức có khó không – Cách học hiệu quả

22/04/2022

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất Châu Âu. Chính vị thế ngày một lớn mạnh này đã khiến cho hầu hết mọi người đều mong muốn học tiếng Đức để mở rộng hơn nữa cơ hội việc làm. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra nhiều nhất vẫn là “học tiếng Đức có khó không?”. Để có cho mình câu trả lời chính xác nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây của EuroCentre nhé!

Học tiếng Đức có khó không? Nên bắt đầu từ đâu

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi “học tiếng Đức có khó không”. Bởi tâm lý khi bắt đầu tiếp thu ngôn ngữ mới đều lo lắng rất nhiều. Sợ rằng bản thân không phát âm chuẩn, không nói giỏi như người bản xứ. Tuy nhiên, đây là lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu như bạn vẫn giữ định kiến này trong đầu thì không chỉ tiếng Đức mà bất kỳ ngôn ngữ nào khác cũng khó học.

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Tiếng Đức nếu nói là khó thì sai nhưng dễ thì không đúng. Mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau, có thể đối với bạn nghe dễ còn người khác thì ngược lại. Tuy nhiên, nếu muốn trau dồi vốn tiếng đủ để giao tiếp hay đi du học thì cần quá trình rèn luyện mỗi ngày. Đừng chỉ vì một chút khó khăn ban đầu đã muốn bỏ cuộc.

Nếu là người mới tìm hiểu về nước Đức. Muốn học tiếng để phục vụ nhu cầu phát triển bản thân. Việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy tiếng uy tín, tự vạch ra lộ trình của bản thân. Tuân thủ các kỷ luật để không chán nản trong thời gian đầu.

Cách học tiếng Đức hiệu quả bạn nên biết

Dưới đây EuroCentre sẽ mách bạn những cách học tiếng Đức hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong quá trình tự học tại nhà hay ôn luyện với trung tâm.

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Sử dụng phương pháp song song

Tiếng Việt và tiếng Đức đều sử dụng hệ chữ cái Latinh. Điều này giúp bạn có nhiều thuận lợi trong quá trình học từ vựng. Bên cạnh đó, nếu như bạn nào có nền tảng tiếng Anh tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tiếng Đức. Bởi hai ngôn ngữ này có rất nhiều điểm chung từ cách phát âm đến cách viết. Hãy tận dụng tối đa phương pháp song song để tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Sử dụng từ điển – Học tiếng Đức có khó không

Từ điển sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tự học. Sử dụng hợp lý, không quá lạm dụng sẽ giúp tâm trí nhớ lâu hơn. Đừng nên học một từ với một nghĩa duy nhất. Hãy rèn luyện khả năng tư duy bằng cách đặt từ vựng vào nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Để tìm kiếm những cuốn từ điển chất lượng bạn hãy ghé các cửa hàng lớn hoặc nhờ trung tâm tiếng Đức gợi ý.

Xem phim và nghe nhạc tiếng Đức

Lựa chọn ra một bài hát hay bộ phim bằng tiếng Đức thể loại mà bạn yêu thích. Các ca từ, lời thoại của nhân vật sẽ giúp bận học được rất nhiều từ mới, các cấu trúc hay trong giao tiếp. Phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích, vừa giúp thư giãn lại tận dụng tối đa thời gian nghỉ ngơi.

Nhận định cho rằng tiếng Đức là ngôn ngữ khó 

Qua các phân tích trên, bạn có thể phần nào hiểu được tiếng Đức không hẳn là khó. Tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Dưới đây EuroCentre sẽ đưa ra cho bạn những nhận định mà chúng tôi khảo sát được qua các học viên. Cùng xem tại sao các bạn ấy lại nghĩ tiếng Đức khó học nhé!

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

  1. Động từ trong tiếng Đức khá phức tạp
  2. Cách phát âm khó
  3. Có nhiều cấu trúc phức tạp
  4. Tính từ trong tiếng Đức có rất nhiều loại
  5. Từ vựng khó nhớ…

Ngoài những thông tin đã liệt kê ở trên, EuroCentre còn rất nhiều bài viết bổ ích liên quan đến tiếng Đức. Bạn có thể ghé đọc ngay để có cho mình nhiều thông tin hay.

Mong rằng, với những chia sẻ ngắn lần này, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Chuẩn bị cho hành trang học tập tiếng Đức. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại mà liên hệ đội ngũ tư vấn viên đầy kinh nghiệm của EuroCentre ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334