Học tiếng Đức – Cải thiện kỹ năng nghe qua phim ảnh

29/04/2022

Học tiếng Đức qua phim ảnh đã là phương pháp rất phổ biến. Nhiều bạn trẻ xem đây là công việc giải trí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ bạn một số bộ phim hay giúp cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả. Hãy lưu lại để cuối tuần xem nhé!

Học tiếng Đức qua bộ phim Loriot

Yêu thích thể loại hài kịch, bạn đừng bỏ qua tác phẩm kinh điển Loriot. Đây là một bộ phim ngắn chỉ kéo dài trong 6 tập. Thế nhưng nó tạo được tiếng vang lớn trong ngành điện ảnh Đức. Đối với những bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe cũng như học thêm về ngữ pháp. Có thể xem Loriot bằng cách nghe những lời thoại của nhân vận, bắt chước theo các cử chỉ và điệu bộ. Việc làm này giúp bạn phát âm chuẩn hơn, trau dồi nhiều từ vựng mới.

hoc-tieng-duc

Stromberg – Thích hợp cho người mới học

Bộ phim Stromberg từng đoạt giải thưởng điện ảnh. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng “The Office”. Sau khi phát sóng được đông đảo khán giả đón nhận một cách nhiệt tình. Tại các lớp khóa học tiếng Đức, nhiều giáo viên gợi ý cho người học xem Stromberg để cải thiện các kỹ năng. Điều đặc biệt là ngay cả những người mới nhập môn tiếng Đức cũng rất phù hợp. Bởi phim có tốc độ chậm, phân cảnh và lời thoại rõ ràng.

Sendung mit der Maus – Học tiếng Đức hiệu quả

Nếu như đang tìm kiếm những thể loại thiếu nhi. Thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bộ phim này, với nội dung mang đậm tính nhân văn sẽ giúp người xem không chỉ rèn luyện khả năng tiếng Đức. Mà còn học được rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Cũng chính vì nội dung sâu sắc mà sẽ đọng lại rất nhiều trong tâm trí. Bạn nhớ được từng lời thoại hay, học được nhiều tình huống giao tiếp thú vị. Hãy ghi chép lại trong quá trình xem để nhớ lâu hơn nữa.

Lưu ý trong quá trình học tiếng Đức

Để học một cách hiệu quả bạn cần có cho mình lộ trình rõ ràng. Không nên áp dụng quá nhiều phương pháp, điều này sẽ khiến người học bị loạn thông tin. Không đem lại kết quả cao, ngược lại sẽ phản tác dụng. Chỉ nên chọn ra từ 3 đến 4 cách học mà bạn nghĩ bản thân tiếp thu nhanh nhất khi áp dụng.

Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn. Bạn hãy lựa chọn trung tâm uy tín, có người bản xứ giảng dạy ngay từ những buổi đầu tiên. Khi được tiếp xúc và học với người bản xứ, bạn được rèn luyện khả năng nghe, cách phát âm chuẩn chỉnh. Điều đặc biệt cần lưu ý mà nhiều bạn mắc phải trong quá trình học tiếng Đức. Đó là ngại nói, sợ phát âm sai khiến bản thân bị cười chê. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi không ai đánh giá khi bạn nói chuyện, tự tin nói ra mới giúp bạn học tốt hơn.

hoc-tieng-duc

Tiếng Đức đối có tầm quan trọng rất lớn. Nếu đang có ý định đi du học thì bạn cần trau dồi vốn từ nhất định. Bên cạnh tiếp thu bài giảng thì cần phải tự giải quyết các vấn đề không may xảy ra. Khi nói được trôi chảy, bạn không còn lo khi một mình sinh sống tại nơi “đất khách, quê người”

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích để luyện khả năng nghe tiếng Đức. Nếu cần bất kỳ thông tin nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/