Học tiếng Đức – Cách đọc tài liệu ghi nhớ lâu

07/09/2022

Học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Chắc hẳn bạn đều có rất nhiều nguồn tài liệu hoặc sách để tham khảo. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để đọc hết. Hoặc ghi nhớ được những gì đã tham khảo được. Hãy cùng EuroCentre tìm phương pháp ngay dưới bài viết lần này nhé!

Học tiếng Đức – Chọn lọc nguồn tài liệu

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tìm cách ghi nhớ kiến thức. Đó chính là chọn lọc nguồn tài liệu một cách “thông minh”. Đừng quá tham kiến thức mà ai khen sách hay bạn đều mua về. Kết quả là không tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với bản thân không. Càng lâu tình trạng trong nhà đều là sách tiếng Đức. Thế nhưng để tìm hiểu hết thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

hoc-tieng-duc

Khi có ý định mua tài liệu, sách tham khảo mới. Hãy đọc thông tin thật kỹ, xem bản thân với trình độ hiện tại thì có thể dùng loại sách này hay không. Có nhiều bạn học viên chỉ cần 2, 3 cuốn sách vẫn có thể học tốt. Chỉ cần chọn ra kiến thức phù hợp với bản thân thì không gì là không thể.

Cách ghi nhớ lâu khi đọc tài liệu tiếng Đức

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều tài liệu, lượng kiến thức cần học đôi khi khiến bạn “choáng váng”. Vậy phải làm sao để ghi nhớ lâu cũng như cảm thấy hứng thú mỗi khi học. Cùng xem tips dưới đây nhé!

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức – Luôn ghi lại mọi lúc mọi nơi

Thói quen ghi chép lại những gì bạn học được tưởng chừng như đơn giản. Thế nhưng nhiều người vẫn hay quên hoặc không quá xem trọng. Nhất là những lúc xem các chương trình bổ ích hoặc đọc được nguồn thông tin hay. Bạn hãy luôn mang theo bên mình cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại. Có thể lúc này bạn sẽ nhớ, hoặc nghĩ chỉ là một điều đơn giản ghi nhớ trong não bộ cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, lâu dần những gì bạn học được sẽ quên ngay, dành chỗ cho những kiến thức mới.

Đặt câu hỏi trong suốt quá trình học

Đặt câu hỏi cũng chính là điều quan trọng khi tiếp xúc với các nguồn tài liệu. Bạn đừng chỉ học như một cái máy, hãy luôn tích cực đặt cho mình những câu hỏi vì sao? Lúc này không chỉ rèn luyện được thói quen tốt, hiểu kỹ và sâu hơn lượng kiến thức mới mà còn giúp người học có cho mình tư duy phản biện tốt. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn trong cuộc sống.

3 điều quan trọng sau mỗi bài học

Một trong những cách cuối cùng mà EuroCentre muốn đem đến cho bạn. Đó chính là “3 điều quan trọng”, cụ thể sau mỗi bài học hoặc chương trình liên quan đến tiếng Đức bạn vừa xem. Hãy tự hỏi bản thân, bạn đã học được gì, 3 điều bạn thấy hay, thấy thú vị trong lượng kiến thức vừa tiếp thu. Sau đó phải làm cách nào để phát triển 3 điều bổ ích đó, hay đơn giản là cách áp dụng vào quá trình ôn luyện tiếng Đức của bản thân. Duy trì với mọi kỹ năng bạn học, chắc chắn sau một thời gian tiếng Đức sẽ cải thiện rất nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình ghi nhớ khi đọc tài liệu tiếng Đức. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy hay và học được nhiều kiến thức bổ ích trong bài viết lần này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/