Học nghe tiếng Đức hiệu quả đối với mọi trình độ

01/07/2022

Rất nhiều bạn trẻ trong quá trình học tiếng Đức gặp khó khăn ở kỹ năng nghe. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Nhưng nhìn chung vì các bạn không luyện nghe ngay từ đầu, chỉ tập trung cho phần ngữ pháp và tự vựng. Hoặc có thể do bạn không được tiếp xúc với môi trường có người bản xứ, khi đặt vào các tình huống giao tiếp quan trọng thì rất khó để hiểu được. Chính vì thế, EuroCentre đã liệt kê các cách học nghe hiệu quả dưới bài viết lần này. Bạn cùng tham khảo nhé!

Học tiếng Đức luyện nghe ngay từ đầu

Dù ôn luyện tiếng Đức hay bất kỳ một ngoại ngữ khác, kỹ năng nghe vẫn chiếm phần quan trọng bậc nhất. Bởi nếu bạn không hiểu đối phương nói gì thì cũng khó để diễn đạt theo ý của bản thân. Hơn thế, nghe tốt đồng nghĩa với phát âm tốt. Bạn khó có thể đạt trình độ tiếng Đức cao chỉ nhờ ngữ pháp hay từ vựng. Chính vì vậy, ngay khi học giai đoạn A1 bạn hãy chú trọng rèn luyện thật nhiều, phân bổ thời gian hợp lý để ôn luyện phần nghe.

hoc-tieng-duc

Lựa chọn chủ đề nghe phù hợp

Ngoài việc chú trọng kỹ năng nghe ngay từ đầu, bạn cũng nên lựa chọn những chủ đề phù hợp. Nếu không sẽ vừa mất thời gian lại đem đến hiệu quả không như mong đợi. Người học trình độ A1 không thể nào nghe các chương trình truyền hình bằng tiếng Đức. Tương tự như đạt các trình độ B2 bạn cũng không nên thường xuyên nghe đi nghe lại các chủ đề đơn giản. Điều này không giúp bạn phát triển kỹ năng nghe mà chỉ dậm chân tại chỗ.

Luyện nghe tiếng Đức thường xuyên

Để cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng không có cách nào khác ngoài luyện tập thường xuyên. Bạn có thể không hiểu hết toàn bộ nội dung nhưng khi nghe nhiều. Não bộ sẽ phản ứng nhanh chóng và ghi nhớ cách phát âm. Điều này giúp ích rất nhiều đến các kỹ năng nói, viết và ngữ pháp. Người học tiếng Đức có thể nghe các bài nhạc, bản tin, Talkshow hay chương trình bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, EuroCentre khuyến khích bạn nên lựa chọn các chương trình thuộc lĩnh vực bạn yêu thích. Và đặc biệt có từ hai người dẫn trở lên, bởi quá trình trao đổi, giao tiếp giữa nhân vật sẽ giúp bạn học được ngôn ngữ hình thể, cách phản ứng với các tình huống,…

hoc-tieng-duc

Chọn học tiếng Đức với người bản xứ

Ôn luyện tiếng Đức tại nhà hay trung tâm uy tín. Bạn hãy cố gắng tạo cơ hội học cùng người bản xứ. Bởi, họ sẽ phát âm chuẩn khi sang Đức bạn cũng không gặp phải sự choáng ngợp khi thấy bạn bè giao tiếp, nói chuyện. Thế nhưng, EuroCentre hiểu rằng không phải ai cũng có đủ điều kiện để trang trải các chi phí học tập cùng người bản xứ. Bởi lượng giáo viên dạy tiếng Đức tại Việt Nam còn ít nên giá thành cho mỗi buổi rất cao.

hoc-tieng-duc

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tải các app, điển hình như italki. Đây là một trong những app học 1-1 với người bản xứ. Họ giúp bạn rèn kỹ năng nghe, đồng thời cải thiện khả năng phát âm. Chi phí hằng tháng từ 10 đô la Mỹ bạn có thể tìm ra giảng viên phù hợp để học cùng.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về cách học tiếng Đức kỹ năng nghe hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hay tư vấn về các khóa học nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/