Học nghề điều dưỡng tiếng Đức cần đạt trình độ nào

04/07/2022

Du học nghề điều dưỡng tại Đức những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, EuroCentre nhận thấy hầu hết mọi người chưa hiểu rõ về ngành nghề. Đặc biệt là quá trình học tiếng Đức để đi du học. Dưới bài viết này sẽ đề cập chi tiết, qua đây bạn có thể dễ dàng chuẩn bị hành trang kiến thức đầy đủ. Cùng lưu lại nhé!

Nghề điều dưỡng tại Đức là gì

Đầu tiên bạn cần hiểu nghề điều dưỡng tại Đức. Đây là một trong những ngành nghề liên quan đến sức khỏe. Những năm gần đây liên tục thiếu nhân lực trầm trọng do nhu cầu an sinh xã hội tại Đức tăng cao. Đồng thời quốc gia này rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Thế nên đã nhiều bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến Đức học điều dưỡng.

hoc-tieng-duc

Trong 3 năm học, các sinh viên được đào tạo cùng thực hành các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sơ cứu cơ bản. Sau khi ra trường có thể làm việc tại khoa nhi, viện dưỡng lão, bệnh viện,… Tùy vào mong muốn và sở thích của bản thân.

Học tiếng Đức đối với điều dưỡng viên

Không chỉ nghề điều dưỡng mà khi lựa chọn du học bạn bắt buộc cần tiếng Đức. Trong trường hợp chỉ có bằng tiếng Anh sẽ không thể đăng ký chương trình nghề. Ở một số trường Đại học đăng ký tiếng Anh sẽ bị hạn chế trong khâu lựa chọn ngành nghề và không được hưởng những quyền lợi đặc biệt như miễn học phí.

Trong các điều kiện du học điều dưỡng được cập nhật mới nhất. Các du học sinh sẽ cần đạt ít nhất bằng A2 trở lên. Với trình độ này có thể giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu trong hành trình du học. Muốn hiểu kiến thức trong quá trình lên giảng đường hay đi thực hành có thể giao tiếp với bệnh nhân, người học cần đạt ít nhất B2. Trong quá trình ở Đức hãy trau dồi thêm để đạt tới C1, C2. Như vậy bạn cũng không lo gặp trở ngại trong quá trình làm việc, dễ dàng thăng tiến với mức lương hấp dẫn.

Ôn luyện tiếng Đức của nghề điều dưỡng

Khi học tiếng Đức sẽ không phân biệt các ngành nghề để dạy. Tuy nhiên, EuroCentre khuyên bạn nên tìm hiểu sâu về nghề học của mình. Có thể mua các sách từ vựng về điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và thường xuyên ôn luyện. Qua cách này bạn cũng không bị bỡ ngỡ khi sang Đức. Lúc nghe giảng các thuật ngữ chuyên ngành cũng hiểu hơn.

Để học tốt ngôn ngữ phục vụ cho quá trình đi du học. Bạn cần trau dồi kỹ năng nghe và nói, bởi lẽ đi học nghề sẽ cần thực hành đến 70%. Thời gian đó bạn tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, không thể nói chuyện bằng tiếng Đức sẽ trở thành rào cản lớn. Điều này là nguyên nhân chính khiến rất nhiều bạn trẻ cảm thấy chán nản, muốn về nước.

Một số cách học cho tiếng Đức:

  • Học theo từng chủ đề liên quan đến sức khỏe
  • Luyện tập thường xuyên thông qua trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô
  • Chỉnh phát âm chuẩn và nói chậm để bệnh nhân có thể hiểu
  • Luôn trau dồi từ vựng, ngữ điệu để quen dần với người bản xứ,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt ngôn ngữ mới. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/