Du học Đức nên học tiếng ở đâu hiệu quả

04/07/2022

Đức từ lâu đã trở thành “miền đất hứa” thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và có ý định di du học sắp tới. Thế nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đặc biệt là vấn đề học tiếng. Đừng quá lo lắng, EuroCentre sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “học tiếng Đức ở đâu hiệu quả” cùng xem ngay nhé!

Học tiếng Đức ở đâu tốt cho người mới

Nếu chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức, bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì ngôn ngữ này có nhiều trình độ khác nhau, chỉ cần bạn xác định được mục tiêu học tiếng của bản thân, thì không khó để chinh phục. Điển hình như, đối với những bạn sang Đức theo diện đoàn tụ sẽ học tiếng khoảng 2 tháng, đi du học sẽ mất 10 tháng, đi làm mất khoảng 6 đến 7 tháng,…

hoc-tieng-o-dau

Khi đã xác định rõ ràng mục tiêu, người học có thể tìm kiếm trên các công cụ, ứng dụng nổi tiếng. Xem qua giáo trình và nguồn tài liệu để có cái nhìn đúng về tiếng Đức. Tránh trường hợp mơ hồ, không hiểu rõ sẽ nhanh chán, không hứng thú với việc học tập. Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 nên bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian trống. Đầu tư thời gian, công sức tiếp thu các kiến thức miễn phí. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều khi đi du học.

Mặt khác, lựa chọn học tiếng Đức ở trung tâm, các lớp học cùng thầy cô tốt. Đây cũng là lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Bởi, muốn đi nhanh cần có người chỉ dẫn. Không thì sẽ rất khó để hoàn thành các bước du học, trình độ tiếng vẫn chỉ đứng yên một chỗ.

Sử dụng sách để bắt đầu học tiếng Đức

Sách chính là kim chỉ nam giúp người học nhìn ra phương hướng. Không đi lạc đường trong quá trình ôn luyện. Đặc biệt, với những người học tiếng Đức một mình, không có sự hỗ trợ của thầy cô hay bạn bè. Lúc này sách sẽ giúp ích rất nhiều, bạn biết mình nên học kiến thức nào trước. Đâu là nguồn thông tin quan trọng và những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

khoa-hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức để giao tiếp thường dễ dàng hơn rất nhiều so với đi du học. Bởi các cuốn sách hầu như đều được biên soạn đầy đủ thông tin. Các chủ đề cũng rất đa dạng, giúp người học giao tiếp dễ dàng trong cuộc sống. Thế nhưng, đi du học cần hiểu biết sâu rộng. Đặc biệt là các từ ngữ chuyên ngành. Chính vì thế, người học hãy tìm kiếm các cuốn sách từ vựng, ngữ pháp liên quan đến chuyên ngành bản thân học. Từ đó không còn cảm giác bỡ ngỡ khi mới sang Đức.

Một số cách học tiếng Đức để đi du học

Học tiếng Đức ở đâu để đi du học? Không chỉ có những trung tâm, các lớp học tiếng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách sau, giúp đột phá tiếng Đức nhanh chóng.

hoc-tieng-duc-mien-phi

  • Làm bài tập tiếng Đức trên trang Schubert Verlag
  • Học ngữ pháp trên trang Grammatik Training
  • Luyện nghe tiếng Đức hiệu quả qua kênh youtube Easy German
  • Luyện đọc và từ vựng qua trang báo DW
  • Nghe các chương trình thực tế của người Đức như: Marktcheck, Galileo,…
  • Sử dụng từ điển Đức – Đức,…

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã biết có câu trả lời cho vấn đề “học tiếng Đức ở đâu khi đi du học”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/