Cuốn sách học tiếng Đức ngữ pháp tốt nhất

01/07/2022

Học tiếng Đức không chỉ cần chú trọng đến từ vựng mà bạn còn phải học cả ngữ pháp. Từ đó mới có thể nói hoàn chỉnh và truyền tải ý nghĩa cho đối phương. Nếu không trau dồi ngữ pháp cần thiết thì từng vựng có nhiều đến đâu cũng không thể ứng dụng được. Bài viết dưới đây EuroCentre sẽ giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả thông qua sách. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học tiếng Đức với sách Grammatik

Bộ sách Grammatik đã rất quen thuộc với những người ôn tiếng Đức. Với cách trình bày đơn giản, bạn dễ dàng nắm được các kiến thức quan trọng. Sau mỗi phần ngữ pháp lại có bài tập kèm đáp án. Người học có thể rèn luyện và đối chiếu kết quả. Điểm nổi bật của bộ sách Grammatik là phù hợp với tất cả trình độ. Nếu ở B2 bạn vẫn có thể ôn cuốn Grammatik để ghi nhớ kỹ hơn các kiến thức đã học.

hoc-tieng-duc

Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch

Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch không được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới. Tuy nhiên, đây lại là cuốn sách phổ biến ở nước Đức. Hầu hết các viện giảng dạy ngôn ngữ đều khuyến khích học sinh sử dụng. Bởi nội dung Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch tập trung vào các kiến thức ngữ pháp quan trọng và thường xuyên sử dụng. Nếu đang có ý định ôn cấp tốc, bạn có thể tìm mua cuốn sách này.

Ein Grammatik A1 bis B1 học tiếng Đức

Ôn luyện tiếng Đức trong trình độ từ A1 đến B1 bạn có thể tham khảo cuốn Ein Grammatik. Nội dung đơn giản, dễ hiểu cùng nhiều bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt, phần lý thuyết sách có rất nhiều hình ảnh kèm ví dụ minh họa. Người học dễ dàng áp dụng trong nhiều tình huống ngoài cuộc sống.

hoc-tieng-duc

Phương pháp ôn luyện tiếng Đức ngữ pháp

Ngoài nhờ sự hỗ trợ của sách để học tốt ngữ pháp. Người học có thể đa dạng các phương pháp học hơn. Vì trên thực tế, ngữ pháp đóng vai trò 50% khi quyết định đến trình độ tiếng Đức của bạn. Nên chúng ta không cần dành hết thời gian chỉ để học ngữ pháp. Hãy phân bổ thời gian hợp lý và khoa học để phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng.

hoc-tieng-duc-mien-phi

Một trong những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả chính là viết thật nhiều. Cách làm này tưởng chừng chỉ áp dụng để rèn luyện kỹ năng viết trong bài thi. Tuy nhiên, khi sử dụng tiếng Đức để viết tất cả những suy nghĩ, chủ đề xoay quanh bạn. Lúc này có thể ghi nhớ ngữ pháp lâu hơn, áp dụng thực tế. Miễn sao, khi viết ra bạn có người sửa lỗi cho thì mới có thể tiến bộ.

Những công cụ giúp học tốt ngữ pháp

Ôn tiếng Đức phần ngữ pháp không thể thiếu các công cụ hỗ trợ. Bạn hãy lưu lại nhé!

  • Luôn có sổ tay để ghi lại những ngữ pháp hay
  • Dùng các app thông minh để học ngữ pháp
  • Sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ ngữ pháp
  • Lựa chọn các từ điển online giúp kiểm tra các lỗi sai
  • Dùng các trang web uy tín để tự check lỗi ngữ pháp, chính tả
  • Sử dụng nhiều bút màu để đánh dấu những phần quan trọng khi ôn luyện
  • Chú trọng đến các ngữ pháp hay sử dụng, thường xuyên làm bài tập để trau dồi
  • Tìm bài tập, tài liệu trên mạng có đáp án để đối chiếu,…

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt ngữ pháp hơn. Ngoài ra, nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/