Có nên học tiếng Đức trình độ A2 online không

01/07/2022

Có nên học tiếng Đức trình độ A2 online không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên thắc mắc. Với trình độ A2 bạn chưa có quá nhiều kiến thức khó cần tiếp thu hay nâng cao trình độ nhanh chóng. Chính vì thế mà lựa chọn phương án học online vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn nhiều tiền bạc. Ở bài viết này, bạn hãy cùng EuroCentre phân tích kỹ hơn về chủ đề này để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Học tiếng Đức trình độ A2 – Thông tin khái quát

Tiếng Đức cũng giống các ngôn ngữ khác trên thế giới, đều có các trình độ A1, A2, B1, B2. Việc phân chia này giúp người học từng bước tiến đến gần hơn với ngoại ngữ mới. Dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không bị choáng ngợp. Ở trình độ A2 cũng không khó hơn A1 nhiều. Chủ yếu người học cần nâng cao thêm các kỹ năng. A1 đòi hỏi bạn phải biết cách giới thiệu bản thân thì A2 cần giao tiếp nhiều chủ đề hơn.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Trung bình một khóa học A2 sẽ từ 3 đến 5 tháng. Thậm chí nhiều học viên không cần học A1 mà đăng ký ôn luyện A2 luôn. Tùy vào nhu cầu sử dụng ngôn ngữ mà bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau. Miễn sao có thể hiểu và tiến bộ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong khoảng thời gian vừa đủ cho trình độ A2.

Học tiếng Đức A2 online ở đâu

Nếu bạn đang có ý định học online trình độ A2 thì có rất nhiều cách. Chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính là có thể truy cập vào youtube, các nguồn tài liệu miễn phí để học. Đặc thù của trình độ A2 chưa quá khó nên có rất nhiều người dạy trên mạng. Bạn có thể lựa chọn những video miễn phí có nhiều lượt xem nhất. Hoặc ghi lại tất cả những nội dụng liên quan đến ngữ pháp, từ vựng quan trọng để học và áp dụng.

Mặt khác, các trung tâm dạy tiếng Đức hiện nay đều có khóa học online qua các nền tảng Google Meet, Zoom,.. điều này giúp bạn có những trải nghiệm như học offline. Đặc biệt, với những người đi làm thì cách học này giúp họ có thể tận dụng thời gian. Nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay giúp chúng ta dễ dàng học những điều mới hơn. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các app thông minh trên điện thoại. Hay xem Tiktok, đây là cách làm rất hiệu quả. Nhưng video ngắn trên Tiktok liên quan đến chủ đề tiếng Đức có rất nhiều. Họ thường chia sẻ, kể chuyện, làm những trò vui. Bạn lựa chọn kênh chất lượng và chủ đề mình mong muốn. Lặp  đi lặp lại sẽ ghi nhớ tự nhiên.

Một số ứng dụng cài đặt khi học tiếng online

Dưới đây sẽ là những ứng dụng bạn nên cài đặt khi học online. Cùng lưu lại nhé!

  1. Chọn những cuốn từ điển online phù hợp với bản thân
  2. BBC – Language learning học tiếng Đức ở mọi trình độ
  3. Livemocha.com
  4. Learn German Vocabulary Free
  5. LingoDeer
  6. MosaLingua,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có lựa chọn đúng đắn. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc học tiếng Đức trình độ A2. Bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/