Có nên học tiếng Đức tại Việt Nam không

04/07/2022

Có nên học tiếng Đức tại Việt Nam không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi đâu đó trên các trang truyền thông mọi người đều nói, học ngoại ngữ với người bản xứ đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt khi sống trong môi trường sử dụng tiếng Đức nhiều sẽ giúp cải thiện trình độ nhanh chóng. Vậy những điều này đều có nghĩa học tại Việt Nam không mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu câu trả lời nhé!

Học tiếng Đức tại Việt Nam

Trên thực tế, để so sánh quá trình học tiếng tại Việt Nam hay Đức, đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Khi học tại Việt Nam bạn cần tính chủ động nhiều hơn. Bởi sống trong môi trường không sử dụng tiếng Đức hằng ngày. Bạn chỉ có thể luyện thông qua những giờ lên lớp. Cùng bạn bè tạo ra các chủ đề để nói chuyện.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cải thiện tốt tiếng Đức. Mỗi ngày đang có rất nhiều bạn trẻ học tiếng tại Việt Nam đạt đến trình độ B1, B2. Hoàn toàn được điểm cao và sử dụng thông thạo tiếng Đức. Quan trọng là bạn chọn môi trường học tập và giáo viên hướng dẫn.

hoc-tieng-duc

Trong quá trình lựa chọn nơi ôn tiếng Đức tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn theo hình thức online. Hoặc học tại các trung tâm, lớp học cùng giáo viên uy tín. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi giảng dạy tiếng Đức để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để chọn được nơi phù hợp bạn có thể đăng ký các buổi học thử trước khi lựa chọn.

Ôn luyện tiếng tại Đức

Được học tiếng trong môi trường mà mọi người sử dụng hằng ngày là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện chi trả khoản tiền lớn để đầu tư. Hơn thế, đã có nhiều học viên chia sẻ với EuroCentre. Họ cảm thấy khó khăn và không đạt kết quả cao như kỳ vọng. Bởi khi sang Đức, người bản xứ sẽ giúp họ ôn luyện. Tuy nhiên, rất khó để tìm kiếm giáo viên giảng dạy “có tâm” họ thường giải thích những thắc mắc như điều hiển nhiên. Điều này không thể trách họ bởi khi sinh ra đã sử dụng tiếng Đức, đặt vào vị trí người bản xứ chúng ta dễ hiểu tại sao họ lại khó giải thích.

hoc-tieng-duc

Bạn hãy lựa chọn sang Đức học khi muốn nâng cao kỹ năng nghe và phát âm. Đừng đầu tư quá nhiều ngay từ lúc mới bắt đầu. Điều này sẽ gây ra sự lãng phí tiền bạc và cảm giác thất vọng vì đặt sự mong đợi quá cao. Nếu ý định học tiếng Đức để đi du học thì có thể nộp hồ sơ khi đang trong giai đoạn B1 hoặc B2. Lúc này đặt chân tới Đức bạn cũng giao tiếp dễ dàng, đồng thời trau dồi hiệu quả hơn kỹ năng nghe và phát âm.

Những địa chỉ học tiếng tại Việt Nam

Tiếng Đức hiện nay đã được học và giảng dạy rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm đến các lớp trong trường Đại học hoặc các trung tâm uy tín trên địa bàn. Những nơi học sẽ có giá cả khác nhau, hãy thử xem bản thân phù hợp với phương pháp nào từ đó cũng dễ dàng lựa chọn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về việc ôn luyện tiếng Đức. Mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/