Có nên học tiếng Đức cùng gia sư không

16/06/2022

Tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến được nhiều bạn lựa chọn. Bởi đây là ngôn ngữ giúp người học có nhiều lợi ích về công việc cũng như trình độ học vấn. Bên cạnh việc học tại trung tâm hay tự học tại nhà đã quá quen thuộc. Dạo gần đây cách học tiếng Đức cùng gia sư lại một lần nữa khiến các bạn trẻ quan tâm. Liệu đây có phải phương pháp hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết lần này của EuroCentre nhé!

Ưu điểm khi học tiếng Đức cùng gia sư

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi học cùng gia sư, đó chính là được học 1 -1. Điều này giúp bạn có thể trau dồi các kỹ năng nhanh chóng, được gia sư chỉ bảo tận tình. Nếu như học tại các lớp trung tâm, bạn cần phải đợi thầy cô sửa lỗi cho từng người. Thì khi học tại nhà với gia sư bạn luôn được chú ý và sửa lỗi mọi lúc.

hoc-tieng-duc

Bên cạnh đó, khi học với gia sư bạn cũng rèn được cách tự tin. Thời điểm ban đầu mới tiếp xúc với tiếng Đức nhưng cũng không quá lo ngại nói sai. Bởi vì đứng trước mặt bạn chỉ là gia sư. Qua thói quen này, khi đã có cho mình lượng kiến thức đủ để giao tiếp, người học tiếng Đức không còn ngần ngại, tự tin giao tiếp với đám đông.

Ngoài ra, khi ôn luyện tiếng Đức 1 – 1 cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Không phải di chuyển xa đến nơi học, chủ động về giờ giấc. Tinh thần cũng thoải mái và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Nhược điểm khi học gia sư tiếng Đức

Dù chọn phương pháp nào cũng có những nhược điểm nhất định. Bạn lựa chọn học cùng gia sư thì sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như. Mức học phí đắt so với các hình thức học khác. Điều này không quá ngạc nhiên, vì tiếng Đức chưa thực sự được giảng dạy phổ biến tại Việt Nam. Số lượng giáo viên cũng không quá nhiều nên khi học 1 – 1 bạn sẽ phải chi trả mức học phí đắt, thời lượng mỗi buổi cũng chỉ giao động từ 1 đến 2 tiếng.

hoc-tieng-duc

Mặt khác, để tìm kiếm một gia sư tốt thường rất khó. Phần lớn là các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Đức đã có chứng chỉ để đi dạy. Tuy nhiên, nếu người học muốn giao tiếp thông thường trong cuộc sống hằng ngày thì không đáng lo. Còn đối với những bạn muốn ôn tiếng Đức để đi du học, định cư thì cần có một người thầy chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm chỉ bảo.

Những tiêu chí tìm kiếm gia sư bạn nên biết

Tuy số lượng gia sư tiếng Đức còn ít hơn so với các ngôn ngữ khác. Nhưng không phải là không có, chỉ cần bạn biết những tiêu chí lựa chọn sau đây thì việc học tiếng Đức cũng cải thiện nhanh chóng. Tránh được tình trạng bỏ ra nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại không cao như kỳ vọng.

  • Xác định nhu cầu khi ôn luyện tiếng Đức của bản thân
  • Tìm hiểu qua các trung tâm có gia sư dạy 1 – 1
  • Lựa chọn gia sư có kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng truyền tải tốt
  • Nếu học online cùng gia sư hãy chọn người bản xứ hay giáo viên đang sinh sống tại Đức
  • Có bằng cấp và trình độ tiếng Đức tốt
  • Nhiệt tình và tận tâm khi giảng dạy,…

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về cách học tiếng Đức cùng gia sư. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/