Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mất gốc

30/07/2022

Mất gốc tiếng Đức là điều mà không ai mong muốn. Thậm chí nhiều người còn cảm thấy áp lực, tuy muốn cải thiện nhưng dường như không tìm ra phương pháp hiệu quả. Vậy phải làm sao mới có thể “thoát cảnh mất gốc”? Đừng quá lo lắng, ở bài viết này EuroCentre sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức từ những bạn trẻ cũng từng mất gốc. Bạn hãy xem để áp dụng cho bản thân ngay nhé!

Đừng ngại việc học tiếng Đức

Muốn cải thiện trình độ tiếng Đức, điều đầu tiên bạn cần làm chính là không e ngại khi học. Nhiều bạn bị mất gốc nên mỗi khi ngồi vào bàn học đều có cảm giác chán nản, đôi khi còn không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì điều này khiến cho trình độ ngày càng tụt lùi phía sau. Đồng thời, mỗi khi có cơ hội nói tiếng Đức cũng rất e ngại, sợ sai và bị đánh giá. EuroCentre khuyên bạn không nên quá rụt rè, hãy tự tin ôn luyện. Điều quan trọng nhất vẫn là biết bản thân sai ở đâu thì khắc phục ở đó.

hoc-tieng-duc

Xác định phương pháp học phù hợp

Các bạn học viên của EuroCentre đều chia sẻ rằng, cách nhanh nhất để họ thoát khỏi nỗi ám ảnh về việc mất gốc. Chính là tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả. Bởi nếu như lúc nào cũng áp dụng quá nhiều cách cùng một lúc sẽ gây nhiễu loạn, không tập trung và hiệu quả cao. Vì vậy chỉ nên học từ 1 đến 2 phương pháp để cải thiện. Ngoài ra, nếu không biết mình hợp cách nào thì cũng có thể dựa vào nhu cầu, sở thích để tìm ra. Bạn là một người thích giao tiếp, vậy hãy học qua thực tế. Còn ngại ngùng thì học qua hình ảnh, âm thanh, video,…

hoc-tieng-duc

Tạo không gian học tiếng Đức

Để bắt đầu mọi thứ dễ dàng hơn, bạn hãy thử tạo không gian ôn luyện hiệu quả. Một góc bàn xinh xắn, gọn gàng sẽ tạo động lực học, có nhiều cảm hứng hơn. Đôi khi cũng cần thay đổi nơi học, thử đến các quán cafe, không gian yên tĩnh ngoài trời. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái, bản thân không bị quá gò bó và áp lực. Lúc này ghi nhớ và tiếp thu kiến thức trong não bộ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Học theo một hệ thống khoa học

Theo khảo sát, có rất nhiều bạn trẻ bị mất gốc tiếng Đức nhưng lại ôn luyện theo kiểu tự phát. Tự cảm nhận bản thân đang yếu chỗ nào và tập trung chỗ đó. Cách này mang lại rất nhiều hậu quả, không những ngôn ngữ không cải thiện mà còn bị rối loạn thông tin. Chúng ta chỉ nên học theo một lộ trình từ đầu đến cuối. Hiểu đơn giản là không bỏ qua bất kỳ kiến thức nào. Nếu như đang ôn luyện một mình có thể tham khảo những cuốn sách ngữ pháp. Mục lục chính là lộ trình bạn phải học theo, không được bỏ dở, học các phần lộn xộn. Trừ khi bạn đã thoát khỏi tình trạng mất gốc.

Viết lại những điều đã học được

Viết lại những điều đã học được cũng chính là cách nắm rõ bản thân. Bất cứ khi nào kết thúc buổi học, bạn hãy ghi lại vào sổ tay những kiến thức đã học được. Điều này vừa giúp tự tin lại có thể điều chỉnh cách học sao cho phù hợp, không bị chậm tiến độ như mong muốn.

Trên đây là thông tin về cách học tiếng Đức cho người mất gốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre