Chán học tiếng Đức – Nguyên nhân và cách khắc phục

07/09/2022

Học tiếng Đức đem lại rất nhiều cơ hội tốt về cả việc làm cũng như thu nhập. Tuy nhiên, bên cạnh những lúc hào hứng, mong chờ kết quả cao để chinh phục tới ước mơ. Thì sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản, mất động lực, muốn bỏ cuộc. Thậm chí tình trạng này có xảy đến một cách thường xuyên. Nếu như không vững vàng tâm lý sẽ đánh mất tất cả, gây tốn kém thời gian và tiền bạc. Vậy hãy để EuroCentre giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân học tiếng Đức bị chán

Theo các cuộc khảo sát, EuroCentre nhận thấy cảm giác chán nản tiếng Đức xuất hiện ở rất nhiều bạn trẻ. Hầu hết đều phải trải qua ít nhất 1 lần trong suốt quá trình ôn luyện. Điều này hoàn toàn bình thường, không quá nghiêm trọng như bạn vẫn nghĩ. Chủ yếu do các nguyên nhân như:

  • Ngồi lâu một chỗ để học
  • Ôn luyện tiếng Đức không đúng phương pháp
  • Tiếp xúc với kiến thức khó, không hiểu nội dung bài giảng
  • Học tiếng Đức theo lộ trình không khoa học
  • Sử dụng thời gian không hợp lý cho việc ôn luyện
  • Bỏ ra nhiều công sức nhưng không đạt kết quả cao
  • Bị những hoạt động giải trí gây xao nhãng
  • Liên tục cảm thấy không hiểu và hay quên,…

hoc-tieng-duc

Trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình cho việc chán nản ôn luyện tiếng Đức. Bạn có thể mắc phải hoặc không nhưng nhìn chung cảm giác chính là mất động lực. Không còn cảm thấy hứng khởi, muốn tìm hiểu bất kỳ thông tin nào liên quan đến tiếng Đức. Có vẻ như không mấy nghiêm trọng nhưng kéo dài sẽ là cả một vấn đề cần phải xử lý.

Cách khắc phục sự chán nản khi học

Khi nắm rõ nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng khắc phục một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chưa hiểu kỹ và tìm ra thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số cách bạn có thể ứng dụng ngay để xem có cải thiện hay không nhé!

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức từ đơn giản

Đôi khi sự chán nản đến từ lý do hết sức bình thường như việc bạn quá tập trung ôn luyện kiến thức khó. Như vậy khắc phục cũng sẽ nhanh, bằng cách làm bài tập đơn giản để đánh lừa tâm trí. Khi dễ dàng hoàn thành một bài tập và đúng hết. Lúc này bạn sẽ tràn đầy sự tự tin, muốn học tiếp những kiến thức còn dang dở.

Tự thưởng cho bản thân

Mỗi khi nhận được quà dù không có giá trị cao nhưng chắc hẳn bạn đều cảm thấy hạnh phúc đúng không? Vậy sao không tự thưởng cho bản thân những món quà yêu thích khi đạt điểm cao trong tiếng Đức. Hãy làm điều này để bản thân cảm thấy vui vẻ, có thêm động lực để cố gắng đạt những mục tiêu đề ra.

Thay đổi môi trường và cách học

Một điều quan trọng để khắc phục việc chán tiếng Đức mà ít người để ý tới. Đó chính là thay đổi môi trường và cách học. Bạn có thể làm ngay bây giờ. Thông qua việc đổi hướng bàn học, nhiều ánh sáng, sạch sẽ và gọn gàng hơn. Hoặc thêm một số trò chơi giải trí liên quan đến tiếng Đức để giải tỏa căng thẳng. Mọi thứ đều rất đơn giản, vậy nên đừng để cảm xúc chán nản chi phí, làm ảnh hưởng tới quá trình bạn đã cố gắng hết sức.

Mong rằng với những chia sẻ lần này đã giúp bạn học tốt hơn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cảm thấy thắc mắc và cần giải đáp.

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/