Cần dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức – EuroCentre

19/05/2022

Tiếng Đức là ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Khi giỏi tiếng Đức sẽ mở ra rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm cũng như mức lương. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người chú trọng đầu tư cho việc học ngôn ngữ này. Thế nhưng, nếu muốn tham gia khóa học tiếng Đức mất bao lâu? Có phương pháp học tập nào nhanh không? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu ngay trong bài viết lần này nhé!

Thời gian cụ thể khi học tiếng Đức

Muốn nắm rõ thời gian học tiếng Đức mất bao lâu, đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu và mong muốn của bản thân. Bởi, dù là ngôn ngữ nào cũng luôn được phân chia thành nhiều cấp độ học khác nha. Nhằm tạo cho người học dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó cũng trau dồi được vốn tiếng vừa đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng.

hoc-tieng-duc-mat-bao-lau

Nếu như học tiếng Đức để đi du học bạn cần rất nhiều thời gian để học tập, còn phục vụ đi làm chỉ cần ôn luyện đến chứng chỉ B1 hoặc B2. Thời gian sẽ ngắn hơn so với việc đi du học.

Học tiếng Đức mất bao lâu – Trình độ A1 đến A2

Đối với trình độ A1 đến A2 người học sẽ được tiếp thu các kiến thức căn bản. Nhằm làm quen với tiếng Đức, hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này. Chủ đề cũng xoay quanh cuộc sống, học các ngữ pháp đơn giản. Chính vì vậy mà không mất quá nhiều thời gian để học tốt A1, A2. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng 3 tháng để học xong A1, còn A2 sẽ thêm 6 tháng.

Học tiếng Đức trình độ B1 và B2

Khi học lên đến trình độ B1 và B2, người học cần tập trung cao độ. Bởi tiếng Đức phần này khá khó, nếu không chú ý ngay từ các bài giảng đầu tiên sẽ rất dễ bị hổng kiến thức và không theo kịp các bài tiếp theo của chương trình. Khi học B1 và B2, bạn sẽ được trau dồi rất nhiều ngữ pháp của nhiều chủ đề, có lượng từ vựng phong phú, biết cách phát âm sao cho chuẩn. Nếu có cơ hội đi Đức để du lịch, bạn có thể sử dụng để nói chuyện tự tin với người bản xứ. Trung bình mất khoảng 9 tháng để học B1 và 12 đến 15 tháng để học xong B2.

Học tiếng Đức mất bao lâu cho C1 và C2

Nhiều bạn khi nghe qua trình độ C1 và C2 sẽ rất bất ngờ và cảm thấy lạ lẫm. Bởi hầu hết các thông tin tìm kiếm được chỉ dừng lại ở B2, rất ít khi đề cập đến C1 và C2 trong tiếng Đức. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì khi học tới hai trình độ này, người giáo viên giảng dạy phải có kiến thức rất sâu rộng. Để có thể rèn luyện học viên nói chuẩn, thành thạo tiếng Đức như người bản xứ. Đối với những bạn có ý định ở lại Đức lâu dài, học Cao học hoặc làm việc tại các lĩnh vực liên quan đến giáo dục. Nên học tiếng Đức đến C1 và C2. Trung bình phải mất ít nhất 2 đến 3 năm mới có thể học tốt.

hoc-tieng-duc-mat-bao-lau

Những mốc thời gian mà EuroCentre đề cập ở trên đều chỉ áng chừng. Thời gian có thể nhanh hoặc chậm tùy khả năng học của mỗi người cũng như lộ trình đào tạo của các trung tâm khác nhau. Bạn hãy đa dạng các phương pháp học.Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như các nét văn hóa. Để tăng thêm sự hứng thu trong quá trình ôn luyện.

Với chia sẻ ngắn lần này, EuroCentre mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để ôn luyện tiếng Đức một cách hiệu quả. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ trong quá trình học, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/