Cách học từ vựng tiếng Đức nhớ lâu bạn nên biết

01/07/2022

Trong các khảo sát mới nhất của EuroCentre dành cho các bạn học viên. Khi được hỏi “Bạn cảm thấy phần nào trong tiếng Đức khó học nhất?” Hầu hết các bạn trẻ đều trả lời là từ vựng. Bởi không chỉ khó ghi nhớ mà một số từ còn rất dài. Nhiều người gặp tình trạng học trước quên sau, không thể áp dụng từ đó sinh ra cảm giác chán nản. Vậy làm cách nào mới có thể khắc phục? Các thông tin trong bài viết lần này sẽ chỉ bạn cách học tiếng Đức từ vựng nhớ lâu. Cùng xem ngay nhé!

Học tiếng Đức từ vựng bằng cách đặt câu

Mỗi ngày học thuộc từ vựng trong khả năng của bản thân là cách làm quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người gọi đây là cách “học vẹt” có nghĩa chỉ thuộc mà không áp dụng, đặc biệt là nhanh quên. Tuy nhiên, cho đến hiện tại các bạn trẻ vẫn lựa chọn cách làm này. Bởi khi biết cách áp dụng thì hoàn toàn giúp ghi nhớ nhiều từ vựng. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tiếng Đức, EuroCentre khuyên bạn nên đặt câu song song quá trình học thuộc. Thay vì ghi nhớ đơn thuần, bạn có thể đặt câu với từ vừa học được. Qua đây vừa biết cách sử dụng ngữ pháp lại để nhiều ấn tượng trong tâm trí hơn.

hoc-tieng-duc

Hãy học từ vựng trong tình huống

Thay vì lên trên mạng hay tìm kiếm các từ vựng trong từ điển rồi học thuộc. Tại sao bạn không thử ghi nhớ thông qua tình huống. Cách làm này giúp bạn nhớ lâu lại còn có thể áp dụng được trong cuộc sống. Bạn hãy xem bản thân mình cần vốn từ vựng nào, chủ đề bạn hay giao tiếp hằng ngày là gì? Từ đó có lối đi khi chọn lọc từ vựng để học. Đừng quá tham lam, nhét nhiều từ vựng vào não bộ cùng lúc, có thể thời điểm đó bạn ghi nhớ nhưng chỉ sau một vài hôm quên gần hết. Hay đơn giản không dùng tới, điều này rất lãng phí thời gian.

hoc-tieng-duc

Tìm một người bạn học tiếng Đức cùng

Việc ôn luyện từ vựng sẽ hiệu quả gấp đôi nếu bạn tìm được người bạn đồng hành cùng. Họ sẽ là người giao tiếp, giúp bạn có thêm nhiều từ vựng tiếng Đức. Trong quá trình học, hai bạn có thể trao đổi, trò chuyện với nhau bằng nhiều chủ đề. Thoải mái nói chuyện sẽ là giây phút ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên. Đồng thời họ cũng giúp bạn phát hiện lỗi sai trong phát âm, tránh tình trạng không nhận ra bản thân đọc sai. Sau này muốn chỉnh lại rất khó khăn.

hoc-tieng-duc

Nghe và đọc về chủ đề đã học

Sau khi học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề bạn hãy lên mạng, đọc sách báo hay xem phim về chủ đề đã học. Điều này giúp bạn nhận biết cách phát âm, trau dồi và mở rộng thêm vốn từ vựng khó. Nếu như luyện tập thường xuyên theo cách làm này bạn sẽ có vốn từ phong phú, không gặp quá nhiều trở ngại sau khi học lên các trình độ B1, B2, C1, C2,…

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về cách học tiếng Đức từ vựng hiệu quả. Bạn hãy áp dụng để cải thiện trình độ nhanh chóng. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc hay tư vấn về các khóa học.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/