Cách học tiếng Đức theo chủ đề đúng nhất

29/07/2022

Học tiếng Đức theo chủ đề không còn xa lạ, phương pháp này thường được nhiều người áp dụng cho từ vựng. Hoặc có thể linh hoạt hơn khi rèn luyện cùng kỹ năng nghe, nói. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng thành công, thậm chí một số người còn không thấy hiệu quả cao. Vậy lý do nằm ở đâu? Cùng EuroCentre khám phá qua các thông tin dưới bài viết nhé!

Học tiếng Đức theo chủ đề

Việc học tiếng theo chủ đề được hiểu đơn giản là bạn chọn một trong số các chủ đề như gia đình, bạn bè, học tập,… Sau đó tìm mọi thứ liên quan để ôn. Điều này ít nhiều giúp kiến thức tiếp thu nhanh hơn, không bị nhàm chán, nhanh quên, bỏ sót như cách học thông thường.

Mặt khác, khi học theo từng chủ đề bạn cũng rèn luyện được rất nhiều khả năng ngoại ngữ. Không lo việc học xong không áp dụng, các từ mới không có cơ hội hay hoàn cảnh để giao tiếp. Bởi, trong quá trình chọn lựa chủ đề đã có sự cân nhắc trước khi học hoặc ít nhất phục vụ cho việc thi cử.

Cách học tiếng theo chủ đề hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số cách bạn nên áp dụng để học tiếng theo chủ đề hiệu quả.

Lựa chọn chủ đề dễ và gần gũi

Nếu như mới bắt đầu với tiếng Đức hoặc đang ở trình độ từ A1 đến B1. EuroCentre khuyên bạn nên chọn chủ đề đơn giản. Có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi rất nhiều vốn từ, rèn luyện khả năng tư duy nhanh nhạy. Không cần quá vội học từ khó để nâng cao điểm số. Điều quan trọng nhất vẫn là có cho mình vốn từ. Để hiểu trong quá trình làm bài hay giao tiếp.

Sử dụng hình vẽ để học tiếng Đức

Hình vẽ cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình học ngoại ngữ theo chủ đề. Bởi não bộ con người thường có xu hướng ghi nhớ kỹ và lâu hơn đối với hình ảnh. Không quan trọng bạn vẽ đẹp hay xấu, chỉ cần bản thân hiểu nội dung khi vẽ ra. Đồng thời có thể sử dụng những tấm thẻ của trẻ con để học.

khoa-luyen-tieng-duc-b1

Dùng tag để đánh dấu trong vở

Tag là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu. Đối với đang ôn tiếng Đức thì lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Mỗi lần bạn học một chủ đề, hãy ghi chép cẩn thận trong vở hay sổ tay. Sau đó gắn từng tag một vào lề trang, khi muốn ôn lại cũng dễ dàng tìm kiếm. Trong quá trình học sẽ không tránh khỏi những lúc quên. Thế nên cách làm này giúp bạn nhanh chóng xem lại, ôn nhanh các kiến thức đã học mỗi ngày để ghi nhớ lâu hơn.

Tự tạo ra câu chuyện xung quanh chủ đề

Chỉ học từng từ vựng theo chủ đề không thôi thì chưa đủ để tốt lên. Bạn cần có ví dụ cụ thể để áp dụng trong từng tình huống. Lúc này đừng ngại mà nghĩ lại những câu chuyện bản thân đã trải qua để viết lại bằng tiếng Đức. Hoặc có thể tự nghĩ tùy sự sáng tạo của bản thân. Miễn sao bạn đối chiếu cách sử dụng, biết viết đúng ngữ pháp, vị trí từ,… như vậy sẽ nhanh chóng tiến bộ.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về cách học tiếng Đức theo chủ đề. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, giải đáp trong quá trình ôn luyện. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre