Cách học tiếng Đức song song với ngoại ngữ khác

15/08/2022

Học tiếng Đức được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mục đích du học hoặc phục vụ công việc. Tuy nhiên, giữa thời buổi hội nhập như hiện nay. Việc biết thêm nhiều ngoại ngữ sẽ là lợi thế nổi trội, tạo ra rất nhiều cơ hội. Cũng chính bởi vậy mà mọi người thường tìm cách học cùng lúc nhiều ngoại ngữ. Liệu việc này có khả thi hay không? Cùng EuroCentre tìm hiểu và đưa ra phương pháp tối ưu nhé!

Hiểu rõ mục tiêu học tiếng Đức

Nếu như bạn đang ôn luyện tiếng Đức và muốn thêm một ngoại ngữ khác có thể tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung,… Tùy vào mục đích của bản thân. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn cần xác định rõ ràng mục tiêu về các ngoại ngữ. Ví dụ như đối với tiếng Đức bạn muốn mình đạt tới trình độ, ngoại ngữ còn lại muốn phát triển đến đâu. Xác định càng chi tiết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong giai đoạn sau. Nếu có thể hãy đặt lên “bàn cân” để xem đâu là ngôn ngữ bạn muốn trau dồi nhất. Từ đó các lộ trình cũng dễ dàng thực hiện song song hơn.

Lên kế hoạch học tập mỗi ngày

Học một ngôn ngữ dường như đã là trở ngại rất lớn đối với nhiều người. Việc sắp xếp thời gian, lộ trình, phương pháp học, kiến thức,… Tất cả đều trở nên rối tung khi bạn không hiểu kỹ dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Xác định học hai ngôn ngữ song song mà chưa có kinh nghiệm tự ôn tại nhà thì bạn nên tìm đến trung tâm hoặc giáo viên. Họ sẽ là người vạch ra lối đi đúng, tiết kiệm rất nhiều thời gian loay hoay làm sai rồi làm lại của bạn.

hoc-tieng-duc

Duy trì động lực và sự bền bỉ

EuroCentre phải công nhận rằng, học ngoại ngữ mới chính là thử thách khó khăn nhưng lại đáng để chinh phục. Vừa gian nan, chông gai tuy nhiên lại có rất nhiều “trái ngọt’ đi kèm. Chỉ cần tốt một ngoại ngữ thôi bạn cũng cảm thấy thuận lợi trong rất nhiều việc từ đời sống đến môi trường công sở. Hãy lấy điều này làm động lực mỗi khi ngồi vào bàn ôn luyện hai ngoại ngữ song song. Thời gian bạn cảm thấy chán nản sẽ ập tới mọi lúc nên chúng ta cần chuẩn bị để không bỏ cuộc giữa chừng.

Học tiếng Đức nhưng vẫn có thời gian nghỉ

Học song song nhiều ngoại ngữ cùng một lúc không có nghĩa là bạn phải cày ngày cày đêm. Liên tục ôn trong nhiều giờ đồng hồ mà quên ăn quên nhủ giống các học bá trong phim Trung Quốc bạn thường xem. Ngược lại cần có một giờ giấc sinh hoạt khoa học. Có thời gian nghỉ ngơi và những lúc chăm sóc bản thân. Biến mọi thứ thành thói quen tốt việc học sẽ cải thiện tích cực. Vừa không cảm thấy áp lực lại mang trong mình tinh thần sảng khoái. Luôn minh mẫn giải các bài tập khó và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn. Tránh để bản thân kiệt sức, không đáp ứng đủ dinh dưỡng, não bộ sẽ không hoạt động năng suốt.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về việc học song song tiếng Đức cùng ngoại ngữ khác. Nếu như bạn đã tìm hiểu kỹ các thông tin và vẫn muốn theo lộ trình này thì hãy chăm chỉ ngay từ bây giờ. Kết quả đạt được sẽ không khiến bản thân thất vọng. Qúa trình ôn còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/