Cách học tiếng Đức qua màu sắc hiệu quả

07/06/2022

Học tiếng Đức qua màu sắc tưởng chừng như đây là một phương pháp đơn giản, chỉ dành cho các bạn nhỏ. Thế nhưng, nếu biết cách áp dụng đúng. Người học tiếng Đức dù trong độ tuổi hay trình độ nào cũng dễ dàng ghi nhớ các kỹ năng. Bài viết dưới đây của EuroCentre sẽ giúp bạn nắm rõ về phương pháp này. Cùng đọc ngay nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Đức qua màu sắc

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào người học cũng cần nắm rõ các thông tin cơ bản như: bảng chữ cái, số đếm hay màu sắc. Thế nhưng, nếu đang gặp khó khăn trong các chủ đề giao tiếp, hay kỹ năng nói. Bạn hãy thử qua phương pháp luyện sâu hơn về màu sắc. Sẽ có rất nhiều trường hợp bạn cần sử dụng đến như: miêu tả đồ vật, chỉ đường, nói chuyện các chủ đề hằng ngày,…

hoc-tieng-duc

Khi mới bắt đầu, bạn hãy nắm rõ thông tin cơ bản liên quan đến màu sắc. Sau đó tự tìm kiếm những chủ đề gắn với từng màu, thay đổi linh hoạt qua cách diễn đạt. Ngoài ra, hãy trau dồi thêm các tính từ để nói về màu sắc. Phương pháp này giúp bạn rèn luyện ngữ pháp phong phú. Đôi khi còn cải thiện giao tiếp, hạn chế các tình huống bí từ.

Kết hợp cùng phương pháp hình ảnh

Áp dụng học tiếng qua hình ảnh được các giáo sư chứng minh có hiệu quả cao. Từ những bức ảnh, chuyện tranh song ngữ có màu sắc sinh động, mô tả chi tiết các hoạt động. Người học khi nhìn thấy sẽ có thể ghi nhớ lâu hơn, dễ dàng ứng dụng vào các tình huống trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách tiếng Đức có tranh ảnh sinh động. Dù đang học A1 – A2 hay B1 – B2 vẫn hoàn phù hợp khi áp dụng phương pháp này.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Để tăng thêm hiệu quả khi ôn tiếng Đức. Bạn hãy áp dụng linh hoạt phương pháp hình ảnh và màu sắc. Điều này giúp ghi nhớ cao, trau dồi các kỹ năng tư duy. Không bị gò bó quá nhiều vào một chủ đề, khi đi thi kỹ năng nói, viết bạn cũng được điểm cao hơn.

Lưu ý khi sử dụng màu sắc để luyện tiếng Đức

Mỗi phương pháp học đều có những ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, bạn hãy thử qua để biết bản thân có phù hợp hay không. Hiểu được các nhược điểm trong quá trình học và sau đó khắc phục dần. Cũng giống như việc áp dụng học về màu sắc để cải thiện các  kỹ năng. Người học nên chủ động tìm hiểu sâu hơn về màu sắc, trau dồi các vốn từ nối để linh hoạt kết hợp. Tránh sử dụng bừa bãi, không logic. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bài thi ở các trình độ tiếng Đức.

Mặt khác, bạn đừng quên thường xuyên rèn luyện các kỹ năng phát âm. Trong màu sắc ở tiếng Đức có rất nhiều từ vựng đòi hỏi phát âm chuẩn, nếu không dễ bị nhầm sang nghĩa khác. Hơn thế, có những từ tiếng Đức và tiếng Anh viết giống nhau nhưng phát âm lại hoàn toàn khác. Bạn nên lưu ý để không mắc phải sự nhầm lẫn không đáng có này.

Các màu sắc cơ bản bắt buộc phải ghi nhớ trong tiếng Đức. Ví dụ như: màu đỏ, màu xanh dương, màu xanh lá, vàng, đen, trắng, sáng, bạc,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/