Cách học tiếng Đức qua âm nhạc đúng nhất

02/07/2022

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn cách học tiếng Đức. Bởi ngôn ngữ này đem lại nhiều cơ hội, những trải nghiệm mới trong tương lai. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến số người bỏ cuộc. EuroCentre đã nhận được rất nhiều tin nhắn tâm sự của các bạn trẻ vì tiếng Đức khó học. Để giúp bạn chinh phục ước mơ dễ dàng, EuroCentre sẽ chỉ cách học qua âm nhạc. Hãy xem ngay để áp dụng nhé!

Có nên theo cách học tiếng Đức qua âm nhạc không

Dù là tiếng Đức hay tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những ý kiến khác nhau. Có người cho rằng nên học ngôn ngữ qua âm nhạc, có người lại nói cách làm này không khả thi. Tuy nhiên, theo EuroCentre thì không có bất cứ phương pháp nào là mang đến hiệu quả 100%. Bởi mỗi người lại có khả năng tiếp thu kiến thức riêng. Bạn chỉ có cách thử qua nhiều phương pháp học. Từ đó biết mình phù hợp với cách làm nào.

hoc-tieng-duc

Lợi ích khi ôn luyện cách học tiếng Đức qua âm nhạc

Nếu phù hợp với phương pháp học ngôn ngữ qua âm nhạc, bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích. Điển hình như:

  • Tận dụng được tối đa khoảng thời gian trống
  • Học qua những bài hát yêu thích, không có cảm giác gò bò
  • Được thư giãn, ghi nhớ sâu hơn kiến thức mới nhận được
  • Có nhiều từ mới hay trong bài hát
  • Học được cách phát âm, những ngữ pháp mới qua ca từ
  • Tiết kiệm tối đa các chi phí khi học với người bản xứ
  • Qua những bài hát của ca sĩ Đức bạn có thêm thông tin về văn hóa, phong tục tập quán.

Cách học tiếng Đức qua lời bài hát đúng nhất

Để học tốt ngoại ngữ mới qua lời bài hát, bạn không đơn giản là ngồi trước màn hình. Hãy học trong tâm thế “sẵn sàng”, luôn cầm theo sổ tay và bút. Ghi lại những câu từ bạn cảm thấy thú vị hay đơn giản là nghe không hiểu ý nghĩa. Cách làm này sẽ khiến não bộ ghi nhớ lâu hơn. So với việc chỉ chăm chú nhìn màn hình, bạn chỉ nhớ nội dung chứ không hiểu bất cứ kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ.

Đồng thời, khi mới tiếp xúc với tiếng Đức bạn chỉ nên luyện nghe qua các bài hát có độ dài từ 3 đến 5 phút. Đừng chọn thời lượng lớn hơn, điều này sẽ khiến bạn cảm giác chán nản. Thậm chí muốn bỏ cuộc và vội nghĩ đây là cách học không dành cho bạn.

Lưu ý trong quá trình học qua bài hát

Để mỗi lúc học qua bài hát đạt hiệu quả cao bạn hãy lựa chọn giai điệu nhẹ nhàng. Bởi những bài này đa phần sẽ rất chậm, phù hợp để nghe ra các từ vựng cũng như cách phát âm. Còn đối với thể loại sôi động người học sẽ khó mà nghe ra nếu không có phụ đề. Đồng thời bạn cũng nên tránh học quá nhiều từ vựng trong bài hát cùng một lúc. Như vậy không đem đến kết quả như mong đợi. Thậm chí quên ngay lập tức dù trước đó đã ôn lại nhiều lần.

Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ. Thế nhưng cũng không quá khó để bạn đạt được trình độ B1 hay B2. Hãy áp dụng cách học qua âm nhạc và các câu từ có trong lời bài hát. Hiệu quả thời gian đầu sẽ không có luôn, nhưng duy trì thành thói quen bạn sẽ nhận thấy kỹ năng nói và nghe của bản thân đã cải thiện đáng kể.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm ôn tiếng Đức. Để được tư vấn chi tiết các khóa học xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/