Cách học tiếng Đức một mình mà không chán

15/08/2022

Học tiếng Đức không chỉ gói gọn trong thời gian trên lớp. Mà phần lớn bạn sẽ tự dành thời gian ôn luyện tại nhà một mình. Vậy phải làm sao để học mà không có cảm giác nhàm chán? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu ngay dưới bài viết lần này nhé!

Học tiếng Đức qua video hài

Sử dụng các nền tảng có video về tiếng Đức như Youtube để tiếp thu kiến thức đơn thuần sẽ khiến bạn cảm thấy chán. Thay vào đó hãy xem các video hài hước, chương trình thực tế để giải trí nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về ngôn ngữ. Bởi trong quá trình học, bạn sẽ ghi nhớ những lời thoại mang lại nhiều tiếng cười. Thậm chí còn khó quên hơn là xem các video thiên về học thuật. Hãy áp dụng phương pháp này thường xuyên và đọc theo những câu thoại bạn thích.

hoc-tieng-duc

Sử dụng ứng dụng thông minh

Hiện nay việc học tập và ôn luyện tại nhà không phải chỉ cằm cụi làm bài tập. Người học hoàn toàn có thể tận dụng những ứng dụng thông minh để kiểm tra năng lực của bản thân, ôn lại các kiến thức cũ. Có rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ thiết kế bài giảng khoa học kết hợp cùng hàng loạt trò chơi hấp dẫn. Điều này giúp người sử dụng không cảm thấy chán. Luôn hào hứng chinh phục trò chơi nhưng vẫn có lượng kiến thức nhất định.

Học tiếng Đức qua livestream

Livestream để dạy học không còn quá xa lạ, nó được diễn ra rất phổ biến đối với mọi môn học hiện nay. Với cách học này bạn sẽ không cần tốn kém quá nhiều chi phí. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có thể truy cập mạng ổn định. Lựa chọn giáo viên hoặc những người am hiểu về tiếng Đức để theo dõi. Họ sẽ chia sẻ kiến thức cùng khả năng tương tác trong suốt buổi livestream. Việc làm này giúp người xem tập trung hơn, không bị buồn ngủ trong quá trình ôn tập.

Viết bài và nhờ giáo viên sửa

Một trong những lý do khiến việc học tiếng Đức một mình luôn buồn chán. Đó chính là không biết sai ở đâu, những câu khó không biết làm,… Người học dễ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc. Lúc này bạn hãy liên hệ với giáo viên để nhờ họ giúp đỡ. Hoặc tìm đến bạn bè, tham gia vào các câu lạc bộ học tiếng. Trên đó có rất nhiều người sẵn lòng hỗ trợ mọi lúc, bạn được giải đáp thắc mắc, sửa lỗi sai khi học một mình.

Lựa chọn không gian để học

Không gian cũng là một trong những điều rất quan trọng. Thế nhưng nhiều người lại không để ý, khiến cho việc học bị ảnh hưởng và chi phối rất nhiều. Nếu cảm thấy chán nản chỉ sau vài phút ngồi vào bàn học, vậy bạn hãy đổi chỗ. Lựa chọn nơi yên tĩnh, nhiều ánh sáng đặc biệt gọn gàng, không được bừa bộn. Có như vậy tâm trí học mới thoải mái, tập trung vào những phần quan trọng. Mặt khác, hãy đi lại xung quanh và thực hiện các hoạt động như tập thể dục, đọc sách, vui chơi,… Đừng ngồi quá lâu tại bàn học vừa không đạt hiệu quả cao lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình ôn luyện tiếng Đức một mình. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng để học mà không bị buồn chán. Ngoài ra, nếu còn các vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/