Cách học tiếng Đức mỗi ngày hiệu quả

18/07/2022

Muốn học tiếng Đức tốt, bạn chắc chắn phải rèn luyện qua từng ngày. Sẽ rất khó, nếu như chúng ta không ôn luyện thường xuyên hay học theo cảm hứng. Không có nguyên tắc, kỷ luật thì trình độ mong muốn chỉ là ước mơ. Hôm nay, hãy cùng EuroCentre đi tìm hiểu một ngày ôn luyện của các bạn học viên có kết quả cao qua các kỳ thi. Bạn hãy ghi lại để áp dụng ngay nhé!

Xác định thời gian học tiếng Đức

Một ngày có 24 giờ nên bạn cần vạch ra rõ ràng những khung giờ dành cho việc học tiếng. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại giúp chúng ta rèn luyện tính kỷ luật. Không bị các việc đột xuất xen ngang, tập trung hoàn toàn để trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, song song đó bạn cũng nên hiểu mục đích học tiếng hiện tại là gì? Nếu quá gấp thì phân chia thời gian nhiều hơn cho tiếng Đức. Ngược lại có thể học từ 2 đến 3 tiếng cho các kỹ năng mỗi ngày.

hoc-tieng-duc

Áp dụng phương pháp học ngắt quãng

Nếu đã từng học qua ít nhất một ngôn ngữ. Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với phương pháp học ngắt quãng. Đối với tất cả ngoại ngữ hay môn học bất kỳ đều có thể áp dụng hiệu quả. Cụ thể, trong quá trình ôn từ vựng thay vì một liền 50 từ bạn hãy học 25 từ sau đó chuyển qua kỹ năng nghe, đọc, nói. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì ôn lại 25 từ vựng mới học. Lặp đi lặp lại não bộ sẽ ghi nhớ lâu hơn, việc học tiếng Đức cũng không bị áp lực.

Chọn một video truyền động lực

Trong quá trình ôn tiếng Đức, người học không thể tránh khỏi những lúc căng thẳng, áp lực. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi tiếng Đức có những phần kiến thức rất khó để tiếp thu. Vì thế, bạn cần tạo ra cho mình sự thích thú, động lực học tập qua các video mà mình yêu thích. Đó có thể là chương trình truyền hình, video của người nổi tiếng,… miễn sao bằng tiếng Đức và bạn thích nội dung đó.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b2

Chơi với trẻ em và dạy chúng học tiếng Đức

Trẻ em luôn là mang trong mình sự vui vẻ, hồn nhiên. Dường như chúng không bao giờ có ý nghĩ chán nản, luôn muốn chinh phục các thử thách. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày để chơi cùng trẻ em. Hoàn toàn có thể dạy chúng tiếng Đức. Cho dù kiến thức đó có đơn giản đến đâu thì bạn vẫn như được ôn lại một lần. Đặc biệt, đôi lần chúng sẽ thắc mắc về các vấn đề xoay quanh tiếng Đức. Lúc này bạn hãy thử giải đáp và tìm ra câu trả lời hợp lý nhé!

Dành nhiều thời gian để thực hành

Chúng ta đã qua thời học ngoại ngữ để đạt điểm cao trong các bài thi. Mục đích hiện tại là có thể giao tiếp, các bài thi lên trình độ cũng đòi hỏi rất cao về các kỹ năng. Chứ không còn đơn thuần là ngữ pháp như bạn vẫn nghĩ. Vì vậy, đừng chỉ tập trung ôn luyện lý thuyết như một cái máy. Người học cần dành nhiều thời gian để thực hành, không có bạn nói cùng thì nói trước gương một mình. Hoặc có thể tham gia các ứng dụng có người bản xứ, cùng trò chuyện với thầy cô để dễ dàng phát hiện lỗi sai,…

hoc-tieng-duc

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng Đức. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hay có thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/