Cách học tiếng Đức hiệu quả mà tiết kiệm thời gian

04/07/2022

Không cần dành nhiều thời gian vẫn giỏi tiếng Đức. Khi nghe tới đây bạn sẽ không hoàn toàn tin và đặt dấu hỏi về cách làm. Tuy nhiên đây hoàn toàn là sự thật, bạn có thể học tiếng Đức giỏi mà không cần dành ra nhiều thời gian. Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây nhé!

Luôn tập trung khi học tiếng Đức

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để ôn tiếng Đức. Vậy hãy tận dụng những lúc lên lớp, tập trung 100% vào việc nghe giảng. Quá trình này sẽ giúp bạn ôn được rất nhiều kiến thức, nắm các phần quan trọng. Tranh thủ khoảng thời gian lên lớp có thể hỏi các thầy cô về thắc mắc để nắm rõ luôn trong cùng một thời gian. Như vậy sẽ tiết kiệm rất lớn lúc về, bạn không phải tự mày mò thông tin và tìm kiếm câu trả lời.

hoc-tieng-duc

Tận dụng nghe nhạc và xem phim

Nghe nhạc, xem phim cũng là một cách tiếp xúc với ngoại ngữ. Hình thức này không còn quá xa lạ nhưng vẫn rất nhiều người áp dụng không đúng cách. Bạn không đơn giản là bật một bài nhạc tùy ý bằng tiếng Đức sau đó nghe là có thể học tốt lên. Chúng ta cần phải ghi chép lại những từ quan trọng. Mặt khác, không có thời gian ghi lại thì người học cần chọn những bài có âm thanh, nhịp điệu chậm để kịp nắm bắt. Những giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp não bộ ghi nhớ, còn sôi động thường có thiên hướng quên nhanh.

Học tiếng Đức khi ngủ

Khi ngủ chúng ta hoàn toàn có thể ôn tiếng Đức. Đây là điều mà có thể bạn cho là vô lý nhưng nó đã được các nhà khoa học chứng minh đem lại hiệu quả cao. Trong quá trình ngủ khi nghe những âm thanh có tần số vừa phải bằng tiếng Đức. Lúc này não bộ vừa được thư giãn lại ghi nhớ âm thanh một cách tự nhiên nhất. Hiện nay bạn có thể tải các ứng dụng ôn luyện tiếng Đức khi ngủ trên điện thoại. Các bài nghe có thời gian vừa đủ, âm thanh nhẹ nhàng khiến giấc ngủ của bạn không bị ảnh hưởng.

hoc-tieng-duc

Học những phần quan trọng

Không cần dành quá nhiều thời gian nhưng vẫn giỏi tiếng Đức, thì bạn hãy ôn những phần quan trọng. Nhưng làm thế nào để biết đâu là kiến thức quan trọng giữa vô vàn kỹ năng cần học mỗi ngày. Để nhận biết rất dễ, bạn hãy làm đề thật nhiều. Luyện các đề thi gần nhất sẽ dễ dàng phát hiện ra đâu là kiến thức quan trọng. Dành nhiều thời gian cho lượng kiến thức đó. Tuy nhiên, cách học này cũng mang đến nhiều áp lực nên bạn hãy cân nhắc trước khi áp dụng nhé!

Từ vựng chính là chìa khóa

Có thể bạn đã biết được tầm quan trọng của từ vựng khi học tiếng Đức. Thế nhưng, chưa nắm rõ được mối quan hệ mật thiết đối với các kỹ năng. Qua đó, người học tập trung trau dồi từ vựng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian học tiếng Đức đặc biệt đối với ngữ pháp. Nên học để ghi nhớ chứ đừng học theo máy móc sau đó quên nhanh chóng. Điều này gây tốn thời gian ôn lại từ đầu, mang cảm giác chán nản và nghĩ tiếng Đức khó để học.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học, bạn đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được trả lời nhanh nhất.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/