Cách học tiếng Đức giúp tiết kiệm chi phí

18/07/2022

Chi phí học tiếng Đức là một con số không hề nhỏ. Nếu để tính chi tiết theo từng mong muốn, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn “đau đầu”. Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn học hiệu quả không? Điều này hoàn toàn có thể, dưới bài viết này sẽ chỉ bạn một và cách học. Cùng lưu lại để áp dụng cho bản thân nhé!

Học tiếng Đức một cách thụ động

Chắc hẳn mỗi bạn trẻ hiện nay đều được trang bị ít nhất là một chiếc điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp quá trình học tiếng hiệu quả và tiết kiệm. Nếu như bạn áp dụng đúng cách, đầu tiên là việc học thụ động qua các video giải trí. Hoặc có thể thay thế bằng bất kỳ chương trình có tiếng Đức đều được. Việc thường xuyên nghe đi nghe lại những đoạn hội thoại, não bộ sẽ hình thành tư duy phản xạ, ghi nhớ lâu hơn.

hoc-tieng-duc

Viết mọi thứ lên trên giấy

Việc viết mọi thứ lên giấy tưởng chừng như tốn thời gian. Bởi các ứng dụng trên điện thoại có rất nhiều, thay vì ghi chép thì nhiều bạn chọn note lại trong điện thoại hay như chụp ảnh để lưu trữ. Tuy nhiên, việc làm này có thể tiết kiệm công sức và thời gian. Thế nhưng nó không đem lại giá trị cao về mặt hiệu quả học tiếng. Hãy thử ghi chép tất cả kiến thức trên giấy và sổ tay, bạn sẽ bất ngờ khi thấy khả năng ghi nhớ lâu hơn. Mỗi lần viết là một lần ôn lại, khi muốn xem cũng dễ dàng tìm kiếm, không bị xao nhãng bởi các hoạt động giải trí khác.

Học tiếng Đức có chọn lọc

Muốn tiêt kiệm chi phí khi ôn luyện tiếng Đức thì bạn cần có chọn lọc. Không phải ai khen khóa học này tốt thì cũng tham gia, thấy trung tâm kia quảng cáo, cam kết hiệu quả liền đăng ký. Thói quen này vô cùng độc hại, nó khiến bạn tốn kém rất nhiều tài chính nhưng đổi lại kết quả không đi đến đâu. Thậm chí còn rối loạn kiến thức, không kịp tiếp thu, thời gian ôn lại bài không có. Vậy nên bạn chỉ nên theo học một chỗ cố định, dành nhiều thời gian cho việc ôn tập.

Đọc những mẩu chuyện ngắn

Đọc mẩu chuyện ngắn sẽ giúp phát triển 4 kỹ năng tiếng Đức nhanh chóng. Phương pháp này cũng hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần lên một số trang web để đọc. Có rất nhiều thể loại, trình độ từ thấp đến cao cho bạn dễ dàng lựa chọn. Mới đọc có thể sẽ không hiểu hết toàn bộ nội dung. Nhưng có thể phát hiện rất nhiều cấu trúc ngữ pháp hay, từ vựng mới để áp dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Tận dụng những chia sẻ miễn phí

Nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều chuyên gia, giáo viên trong lĩnh vực tiếng Đức chia sẻ kinh nghiệm. Tại sao bạn không tận dụng những chia sẻ miễn phí đó để áp dụng trong quá trình ôn luyện. Vừa giúp tiết kiệm tiền bạc cho các khóa học lại hạn chế các phương pháp sai lầm, rút ngắn thời gian học tập. Trên youtube, mạng xã hội facebook, tiktok có rất nhiều du học sinh, giáo viên chia sẻ liên quan đến chủ đề học tiếng. Bạn chỉ cần tìm ra một người phù hợp với bản thân để theo dõi lâu dài.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre