Cách học tiếng Đức cải thiện kỹ năng viết

01/07/2022

Khi tìm cách học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Người học cũng cần nắm rõ các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, trong số các kỹ năng thì viết lại thường bị xem nhẹ. Thậm chí nhiều học viên không trú trọng rèn luyện ngay từ đầu. Điều này dẫn đến điểm thi viết rất thấp và một số trường hợp trong cuộc sống cần dùng tới, thường không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết tốt lên? Bạn hãy đọc thông tin dưới đây nhé!

Học tiếng Đức kỹ năng viết – Lên lịch hằng ngày

Để cải thiện kỹ năng viết, không có cách nào hiệu quả hơn là rèn luyện mỗi ngày. Bạn không thể phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên như khi học nghe. Chỉ có thể tự rèn luyện một mình, thường xuyên viết đi viết lại các từ tiếng Đức. Đặc biệt, khi rèn luyện kỹ năng viết hãy nghiêm túc với bản thân.

hoc-tieng-duc

Đừng chỉ vì quá khó mà bỏ cuộc hay gập sách vào không viết nữa. Việc làm này chỉ khiến bạn cảm thấy nhụt chí, bỏ cuộc dễ dàng. Một lịch cá nhân hay còn gọi là to do list hằng ngày sẽ giúp bạn vạch rõ những việc cần hoàn thành. Tăng khả năng kỷ luật khi ôn luyện tiếng Đức hơn.

Viết nhật ký bằng tiếng Đức

Thói quen viết nhật ký được hình thành trong mỗi chúng ta ngay từ rất nhỏ. Bạn hãy tận dụng khả năng này để cải thiện kỹ năng viết tốt hơn. Thay vì viết nhật ký mỗi ngày bằng tiếng Việt, bạn hãy thế bằng tiếng Đức. Cách làm này giúp tăng khả năng sử dụng ngữ pháp, từ vựng. Đồng thời không sợ ai đọc được nhật ký, tâm lý bạn cũng thoải mái, vui vẻ học tập hơn.

Ngoài cách viết nhật ký, người học có thể xem video tiếng Đức hoặc nghe nhạc. Nên lựa chọn các video trong khoản 6 đến 7 phút. Bạn không nên nghe thông thường mà hãy bật phụ đề tiếng Anh. Sau đó dõi theo và câu nào không biết thì viết lại ở nháp. Khi video kết thúc bạn hãy tra ngữ pháp, từ vựng để hiểu cấu trúc câu hơn. Làm thường xuyên vừa giúp kỹ năng viết tốt lên lại tăng khả năng nghe hiệu quả.

Học tiếng Đức từ vựng mỗi ngày

Nếu mục tiêu của bạn là đạt điểm cao ở kỹ năng viết, thì đừng quên trau dồi từ vựng. Không chỉ những từ nói về chủ đề mà người học cần mở rộng vốn từ. Biết thêm thật nhiều từ khó để ghi vào bài viết. Việc làm này sẽ được giám khảo chấm thi đánh giá cao. Thế nhưng, nói thì dễ còn khi thực hiện rất ít bạn nhớ được những từ vừa dài vừa khó.

hoc-tieng-duc

Hầu hết đều bỏ giữa chừng, để tránh tình trạng này bạn có thể học ngắt quãng. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng để học ngoại ngữ. Chỉ cần ôn luyện trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn chuyển sang học các kỹ năng khác rồi lại ôn các từ vựng lúc này. Khi ôn lại nhiều lần bằng cách này não bộ sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Tận dụng mạng xã hội để học viết

Mạng xã hội tưởng chừng như chỉ là công cụ giết thời gian. Tuy nhiên, nó lại đem đến rất nhiều hiệu quả khi bạn học tiếng Đức. Điển hình là kỹ năng viết, người học có thể tập gõ các dòng trạng thái bằng tiếng Đức. Hãy bình luận vào bài đăng của thần tượng hoàn toàn bằng tiếng Đức. Điều này vừa đem lại hứng thú, giúp giải trí nhưng lại hiệu quả cao đối với kỹ năng viết.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre đã giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, giải đáp các thắc mắc.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/