Cách đánh lừa não bộ để học tiếng Đức

15/08/2022

Học tiếng Đức những năm gần đây được rất nhiều người lựa chọn. EuroCentre cũng luôn nhận được các câu hỏi xoay quanh vấn đề phương pháp ôn luyện hiệu quả. Để bạn có thể đạt mục tiêu dễ dàng, tiến gần hơn với ước mơ. Hãy theo dõi thông tin dưới đây để biết thêm cách “đánh lừa não bộ” khi học ngôn ngữ mới sẽ rất hiệu quả mà được các nhà nghiên cứu chứng minh.

Học tiếng Đức tại lớp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học ngôn ngữ như các khóa học online trên mạng. Thế nhưng, khi lựa chọn tham gia lớp học trực tiếp tại một lớp ở trung tâm. Bạn sẽ nâng cao hiệu quả hơn, não bộ và tâm trí cũng thiết lập suy nghĩ có trách nghiệm. Lo lắng thành tích bị đánh giá, các quy tắc của lớp học, sự nghiêm khắc và kỷ luật của thầy cô,… Tất cả những điều này đều giúp bạn học hiệu quả hơn. EuroCentre cũng đã khảo sát trên rất nhiều học viên, họ đều đưa ra kết quả đồng ý với việc học tại lớp bài bản thay vì online. Thế nên bạn cũng thử áp dụng với bản thân để xem kết quả học có cải thiện hay không.

hoc-tieng-duc

Tạo cảm giác cấp bách

Tạo cảm giác cấp bách hay còn được hiểu với tên gọi khác là nghiêm trọng hóa vấn đề. Bạn đừng để não bộ nghĩ rằng thời gian còn nhiều, không nên vội vã hay ôn luyệ nước rút. Hãy tự đặt ra mốc thời gian cho bản thân, không nên xa quá cũng như gần quá. Nhìn chung tạo cảm giác luôn sẵn sàng học để đương đầu với thử thách mới. Qua đó bạn cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian, ôn được các đề thi, luyện được nhiều kỹ năng hơn.

hoc-tieng-duc

Luôn theo dõi tiến độ và chia sẻ

Dù bạn học tại lớp, có thầy cô theo dõi và đánh giá thường xuyên thì vẫn nên tự theo dõi bản thân. Việc này đem lại cảm giác hoàn toàn khác lạ. Mỗi ngày nghe lại đoạn âm thanh của bản thân, thấy tiến bộ và phát âm hay cũng tạo động lựa rất lớn. Đồng thời bạn có thể lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ. Hoặc đơn giản hơn là share vào các group học tiếng để mọi người cùng góp ý. Tạo thêm nhiều sự tự tin, có người đồng hành trên mọi chặng đường.

hoc-tieng-duc

Luôn để não bộ học tiếng Đức

Luôn để não bộ học tiếng Đức? Tại sao nên làm như vậy? Liệu có ảnh hưởng hay quá sức không? EuroCentre hiểu được những điều bạn đang băn khoăn. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, đã có rất nhiều người áp dụng và thành công. Việc bạn cần làm là luôn tiếp xúc với mọi thứ bằng tiếng Đức. Thời gian học thì không cần phải kể đến nhưng lúc giải trí cố gắng xem phim, nghe nhạc, làm các hoạt động liên quan đến tiếng Đức. Qua cách làm này bạn sẽ tạo dựng một thói quen tốt, não bộ sẽ không còn phản ứng tiêu cực mỗi khi tiếp xúc với kiến thức khó hoặc học trong một thời gian dài.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ vấn đề cần thắc mắc và giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/