Các tiêu chí lựa chọn giáo viên khi học tiếng Đức

16/06/2022

Chọn giáo viên khi học tiếng Đức là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới, người học cần được chỉ dẫn tận tình sao cho tiếp thu được kiến thức nhanh nhất. Nếu như tìm được giáo viên dạy giỏi, bạn không chỉ hiểu kiến thức mà còn dễ dàng vượt qua các kỳ thi. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn giáo viên dạy tiếng Đức chưa? Hãy tìm hiểu dưới bài viết này ngay nhé!

Học tiếng Đức với giáo viên chuyên môn cao

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn giáo viên tiếng Đức, chính là trình độ chuyên môn. Một người giáo viên có bằng cấp và trình độ cao sẽ giúp bạn hiểu được ngôn ngữ mới, đồng thời tiến xa hơn ở các trình độ. Thông thường, các trung tâm có đội ngũ giáo viên trình độ ít nhất từ B2 đến C2. Khi lựa chọn trung tâm, bạn hãy xem hồ sơ năng lực của các giáo viên nhé!

hoc-tieng-duc

Chọn giáo viên có kỹ năng giảng dạy

Chọn giáo viên có kỹ năng giảng dạy tưởng chừng như đơn giản. Hay bạn thường nghĩ, đã nói giỏi tiếng Đức thì ai cũng có kỹ năng giảng dạy. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, không phải ai cũng sử dụng giỏi tiếng Đức thì có thể dạy giỏi. Ví dụ như người bản xứ, trong đầu họ luôn có sẵn tiếng Đức để truyền tải cho bạn. Tuy nhiên, sẽ có những thắc mắc mà họ không biết các diễn đạt sao cho người học hiểu. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn giáo viên có kỹ năng giảng dạy để giúp bạn hiểu rõ về ngôn ngữ.

hoc-tieng-duc

Lựa chọn giáo viên nhiệt tình

Một giáo viên nhiệt tình luôn chiếm trọn sự yêu mến của các học viên. Bởi, trong quá trình học, đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Đôi khi, những từ ngữ đơn giản vẫn khiến các bạn khó hiểu. Trong đầu luôn đặt ra câu hỏi cần giải đáp. Lúc này, giáo viên góp phần rất quan trọng, nếu như nhiệt tình giúp đỡ học viên. Rất có thể các bạn ấy hiểu và yêu thích ngôn ngữ hơn. Ngược lại, nếu chỉ giải thích qua loa, hay đơn giản là câu nói “điều đó là dĩ nhiên” học viên rất có thể mắc sai lầm nhiều lần. Điều này dẫn đến chán nản và bỏ cuộc khi học tiếng Đức trong một thời gian ngắn.

hoc-tieng-duc

Chọn giáo viên phù hợp để học tiếng Đức

Chọn giáo viên phù hợp với bản thân là việc không thể bỏ qua. Có rất nhiều giáo viên giỏi cả chuyên môn lẫn kỹ năng giảng dạy. Tuy nhiên, trong quá trình học bạn lại không thấy hiệu quả, không cảm thấy thích thú. Điều này phản ánh rõ, giáo viên chưa thực sự phù hợp. Vậy làm thế nào để tìm ra người phù hợp giúp bạn học tốt tiếng Đức? không có cách nào khác ngoài thử thật nhiều. Bạn có thể tham gia các lớp học miễn phí của các trung tâm. Đồng thời hãy xác định rõ ràng các mong muốn của bản thân. Bạn muốn học đến trình độ tiếng Đức nào? Muốn cải thiện kỹ năng nào?,… khi trả lời được các câu hỏi căn bản này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giáo viên phù hợp.

Mong rằng với chia sẻ lần này của EuroCentre đã giúp bạn tìm ra giáo viên dạy tốt tiếng Đức để đồng hành cùng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/