Các sai lầm khi học tiếng Đức mà nhiều người mắc phải

19/05/2022

Học tiếng Đức đã được một thời gian nhưng trình độ không cải thiện bao nhiêu. Liên tục mắc những lỗi ngữ pháp cơ bản. Nếu như đang trong tình trạng này thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây. EuroCentre sẽ chỉ ra các sai lầm trong quá trình tìm hiểu tiếng Đức mà bạn vô tình không nhận ra.

Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức khi học

hoc-tieng-duc

Rất nhiều bạn học khóa học tiếng Đức bằng cách dịch từng từ, không chú trọng đến ngữ pháp cũng như nghĩa tiếng Đức. Điều này không hoàn toàn sai nhưng khiến cho bạn học một cách bị động, không tiếp thu được các cấu trúc hay. Đôi khi, việc chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Đức sẽ làm cho đối phương hiểu nhầm ý câu trong giao tiếp. Bởi, người Đức và người Việt có những vốn từ chỉ sự vật, sự việc khác nhau.

Học tiếng Đức không ghi chép đầy đủ

Không ghi chép đầy đủ cũng là sai lầm khiến cho tình trạng tiếng Đức của bạn mãi không cải thiện. Bởi, khi học một ngôn ngữ mới thường có rất nhiều kiến thức cần tiếp thu. Chỉ học và nghe giảng tại trung tâm thôi là chưa đủ. Bạn cần phải ôn luyện mỗi khi về nhà hay có thời gian rảnh. Việc không ghi chép bài đầy đủ, mất hoặc thiếu thông tin khiến cho quá trình học bị ảnh hưởng.Thậm chí không biết cấu trúc, ngữ pháp đang học bị sai do thói quen ẩu thả ghi bài.

hoc-tieng-duc

Áp dụng cách học từ vựng không hiệu quả

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng vẫn luôn là yếu tố quan trọng. Nếu như, ngữ pháp của bạn có tốt nhưng vốn từ hạn hẹp cũng sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp. Hơn thế, trình độ tiếng Đức không tiến được xa. Bạn nên nhận ra được tầm quan trọng của từ vựng ngay khi mới bắt đầu học. Luôn đặt ra mục tiêu để cố gắng. Tránh nản chí và nghĩ rằng tiếng Đức khó và nó không phù hợp với mình.

Cách khắc phục các lỗi sai khi học tiếng Đức

Nếu như bạn mắc những lỗi sai ở trên. Thì đừng vội lo lắng, EuroCentre sẽ chỉ bạn những cách khắc phục dễ dàng, có thể thực hiện ngay.

hoc-tieng-duc

Đặt ra mục tiêu học tiếng Đức

Việc xác định và có cho mình mục tiêu rõ ràng là điều rất quan trọng. Dù thời điểm ban đầu bạn có hứng thú và yêu thích đến đâu. Cũng sẽ có những giai đoạn chán nản, mất động lực và muốn từ bỏ. Lúc này, chỉ cần nhớ tới mục tiêu ban đầu để cố gắng đạt được trình độ mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, dành thời gian để tìm hiểu thêm về những nét văn hóa, phong tục tập quán qua phim ảnh, âm nhạc. Điều này giúp kích thích sự tò mò, niềm yêu thích tiếng Đức.

Không ngại trong quá trình học

Nhiều bạn khi học mang tâm lý sợ hãi, ngại phải nói bằng tiếng Đức. Thế nhưng, điều này kéo dài sẽ khiến cho bạn càng tụt lùi, không thích tiếng Đức. Chính vì vậy, hãy mạnh dạn, rèn luyện nói mỗi ngày. Có thể nói trước gương hoặc trò chuyện với giáo viên người bản xứ, bạn bè xung quanh. Sẽ không ai đánh giá, cười chê khi bạn phát âm sai. Thế nên đừng ngại ngùng để đánh mất cơ hội rèn luyện tốt nhé!

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn băn khoăn trong quá trình học tiếng hay tìm kiếm các trung tâm uy tín để đồng hành cùng. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/