Bí quyết hình thành thói quen học tiếng Đức từ vựng

29/07/2022

Để đạt đến trình độ “học tiếng Đức giỏi” bạn cần có cho mình vốn từ vựng phong phú. Đây là điều mà ai cũng biết, thế nhưng lại rất ít người có vốn từ vựng phong phú hay thậm chí là đủ dùng. Vậy nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là gì? Cùng EuroCentre tìm hiểu ngay dưới bài viết lần này. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết và tốt tiếng Đức hơn.

Dành ít nhất 10 phút để học tiếng Đức

Dành ít nhất 10 phút cho việc học tiếng, nghe có vẻ vô lý. Bởi 10 phút ngắn ngủi sao có thể thành thạo ngôn ngữ được chứ. Đúng vậy, suy nghĩ của bạn hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, EuroCentre vẫn khuyên chỉ nên đặt mục tiêu ngắn ngủi là 10 phút. Bởi từ vựng tiếng Đức thường rất khó học, nếu ngay từ đầu đã đặt ra mục tiêu lớn sẽ không tránh khỏi việc bỏ cuộc giữa chừng. Từ việc bỏ cuộc đó lại khiến người học thêm áp lực hơn.

Thời gian đầu có thể là 10 phút, học những từ đơn giản dễ nhớ. Sau đó tăng lên dần, không cần quá vội vã học nhiều từ mà quan trọng vẫn là ghi nhớ lâu. Chỉ cần bạn tạo được động lực thì có thể chinh phục vốn từ vựng phong phú một cách đơn giản. Đặc biệt đừng quen nghiêm túc trong quá trình học. Đừng để bản thân bị chi phối bởi các tác động bên ngoài.

Sắm một cuốn sổ ghi chép từ vựng

Có một cuốn sổ ghi chép lại từ vựng sẽ giúp bạn nắm rõ tiến độ của bản thân. Nhiều người nghĩ có thể thay thế bằng cách ghi lại vào ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, EuroCentre lại thấy mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm riêng đối với từng người. Bạn có thể linh hoạt kết hợp, miễn sao bản thân thấy thoải mái khi áp dụng. Có thể giúp tiếng Đức trở nên tốt hơn.

Sổ ghi chép từ vựng không cần yêu cầu quá cao. Chủ yếu trình bày dễ hiểu, hệ thống chi tiết các kiến thức. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những cuốn sổ nhỏ xinh để cầm trên tay. Mỗi khi không nhớ từ vựng nào có thể tra cứu ngay. Mặt khác, đối với những bạn thích sử dụng trên điện thoại máy tính hãy lập một trang tính để tra cứu nhanh chóng.

Học từ vựng qua nhiều khía cạnh

Chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng, việc học từ vựng chỉ đơn giản là ghi chép và học thuộc. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tiếng Đức của bạn. Bởi lẽ, tự thiết lập cho bản thân cách học thuộc, ghi chép không khác gì một cái máy sẽ chẳng nhớ được kiến thức lâu. Thậm chí có thể quên ngay khi vừa học xong. Gây không ít áp lực và chán nản khi học từ vựng.

hoc-tieng-duc

Để hình thành thói quen học từ vựng tiếng Đức. Đầu tiên bạn cần tạo cho mình động lực, biết phương pháp phù hợp với bản thân. Hạn chế những cách học thụ động, không đem lại kết quả cao mà lại tốn thời gian. Thay vào đó là thường xuyên đặt câu, ứng dụng thực tế vào trong cuộc sống hằng ngày. Khi bản thân biết được từ vựng đó sử dụng như thế nào, có thể nói trong từng tình huống khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác hứng thú và thích từ vựng tiếng Đức hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về cách học từ vựng tiếng Đức. Đừng quên liên hệ EuroCentre nếu bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre