Bí kíp học tiếng Đức tưởng đơn giản mà ít người biết tới

15/08/2022

Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là lựa chọn một trung tâm hay khóa học. Mà bạn cần phải biết các phương pháp ôn luyện hiệu quả để bản thân tiến nhanh hơn. Phương tiện truyền thông hiện nay cũng rất phát triển. Không khó để đọc được những chia sẻ về cách học ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên, trong bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ bạn các bí kíp ôn luyện tưởng đơn giản mà ít người biết. Hãy lưu lại để “bứt phá” trình độ ngay hôm nay nhé!

Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Học mọi lúc mọi nơi là lời khuyên bạn đã nghe ít nhất một lần. Không chỉ với việc học ngoại ngữ mà còn có thể áp dụng cho tất cả các môn học. Tuy nhiên, theo khảo sát ít người áp dụng phương pháp này mặc dù nó đem lại hiệu quả rất cao. Một phần do tính áp lực và sự nản chí nhanh chóng chỉ sau vài giờ cố gắng. Nếu muốn tiến nhanh hơn, bạn hãy học mọi lúc mọi nơi sau đó đặt ra mục tiêu mỗi ngày từ nhỏ nhất để bản thân cảm thấy hào hứng hơn. Vừa giúp khắc phục hạn chế lại tăng hiệu quả cao gấp đôi.

hoc-tieng-duc

Bắt đầu với tiếng Đức từ căn bản

Tiếng Đức được chia thành các trình độ như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thế nhưng nhiều người lại tỏ ra xem nhẹ với trình độ A1, A2. Họ thường nghĩ lượng kiến thức quá ít hay quá đơn giản. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian ôn tập và chuyển sang các trình độ cao hơn để rút ngắn thời gian. Cách làm này hoàn toàn không được khuyến khích, nó chỉ khiến bản thân bạn khó học tiếng Đức hơn. Mọi thứ đều cần bắt đầu tư căn bản, không nắm chắc kiến thức đơn giản thì sao có thể tiếp thu kiến thức phức tạp hơn. Hay nói dễ hiểu là người học sẽ mất gốc, không thể học tiếp lên trình độ cao.

Học tiếng Đức chuẩn và nắm chắc từng phần

Học chuẩn và nắm chắc từng phần cũng rất quan trọng. Đặc biệt đối với những bạn muốn thời gian học nhanh chóng để thực hiện các dự định. Khi nắm chắc từng phần như lúc học phát âm, cố gắng đọc chuẩn. Không cần phát âm hay nhưng ít ra phải biết từ được phiên âm như thế nào. Tránh mắc các lỗi cơ bản phải quay lại ôn từ đầu sẽ mất rất nhiều thời gian. Thậm chí còn gây tốn kém, nản chí trong quá trình ôn luyện.

Giao tiếp tốt bằng tiếng mẹ đẻ

Một trong những điều đơn giản mà ít người biết khi học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Muốn tự nhiên và trôi chảy bạn cần tự tin ngay từ tiếng mẹ đẻ hay gọi là tiếng Việt. Bởi lẽ quá trình giao tiếp được tạo thành từ rất nhiều yếu tố như âm thanh, ngôn ngữ hình thể, nét mặt,… Nếu bạn đã đủ tự tin, nói mạch lạc, rõ ràng trong tiếng Việt, vậy khi sang tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ khác cũng đơn giản hơn trong giao tiếp. Chưa tốt có thể rèn luyện lại từ đầu, chưa bao giờ là quá muộn, mọi thứ đều cải thiện được chỉ cần bạn có nỗ lực. Biết được những điểm yếu của bản thân để tìm cách khắc phục thì sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ hiểu hơn về quá trình ôn luyện tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/