Bí kíp học tiếng Đức trình độ A1 và luyện thi A1

02/07/2022

Học tiếng Đức trình độ A1 được các bạn trẻ đánh giá không hề quá khó. Thế nhưng lại thường xuyên gặp tình trạng học trước quên sau. Mặc dù quá trình ôn tiếng Đức rất tốt nhưng điểm thi lại không như mong đợi. Để học hiệu quả và đạt được mong muốn khi đi thi, bạn hãy đọc bài viết này của EuroCentre để hiểu hơn nhé!

Học tiếng Đức trình độ A1 cách đặt câu

Ở trình độ A1 các bạn thường mắc các lỗi sai về đặt câu. Hãy luôn nhớ rằng, các câu chính trong tiếng Đức sẽ đứng ở vị trí thứ 2 và chia nó. Bạn đừng nhầm tiếng Đức với tiếng Anh, các danh từ và đại từ cũng cần chia khi đặt câu. Mặc dù những ngữ pháp này khá đơn giản, nhưng trong bài thi viết bạn sai nhiều chỗ sẽ bị trừ điểm hoặc không đạt yêu cầu.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Để có thể tránh được các lỗi sai nhỏ trong ngữ pháp. Bạn hãy thử học thuộc và làm nhiều bài tập. Khi nắm được các quy tắc hãy bắt tay vào viết để ghi nhớ sâu hơn. Có thể chủ động nhờ giáo viên hoặc những người có trình độ tiếng Đức tốt đọc bài và sửa sai giúp bạn.

Luôn kiên trì luyện nghe

Thông thường ở trình độ A1 các giáo viên sẽ không bắt các bạn học nghe nhiều. Thế nhưng, chúng ta vẫn phải thường xuyên luyện kỹ năng này để có nền tảng học lên các trình độ cao hơn. Rất có thể khi nghe tiếng Đức bạn cảm thấy hoảng sợ bởi các cụm từ dài, cách phát âm khó. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác ban đầu khi mới nhập môn. Bạn hãy học thật kỹ từ vựng, ngữ pháp của chủ đề nghe. Trong quá trình luyện, đừng ép bản thân hiểu 100%, chỉ cần nghe được các từ mới đã học là ổn.

hoc-tieng-duc

Mặt khác, trong quá trình nghe bạn hãy ghi chép lại những từ lạ. Hay cấu trúc ngữ pháp để luyện thêm khả năng giao tiếp. Ở trình độ A1 vẫn luyện thông qua từng chủ đề. Vì thế sẽ có nhiều cấu trúc ngữ pháp mới. Bạn nhớ lưu lại để tăng thêm kiến thức. Nắm được cách phát âm của người bản xứ và luyện theo họ trong quá trình quan sát cơ miệng.

Trau dồi vốn từ vựng phong phú

Dù học bất kỳ ngoại ngữ nào thì từ vựng vẫn đóng vai trò quan trọng. Khi học tiếng Đức ở trình độ A1 sẽ cần khoảng 300 đến 400 từ vựng thuộc các chủ đề xoay quanh bản thân và cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng, mức từ vựng này hoàn toàn có thể tăng cao hoặc chú trọng phát triển những từ khó. Khi đó trình độ giao tiếp cũng trở nên tốt hơn, bạn có thể học A2 nhanh chóng.

hoc-tieng-duc

Tuy nhiên, học từ vựng để ghi nhớ lâu và có thể áp dụng. Tuyệt đối không học vì cảm thấy lo lắng, học trước quên sau. Như vậy sẽ rất tốn thời gian ôn lại nhiều lần. Kết quả khi đi thi cũng không được như mong đợi. Để nắm được khả năng của bản thân đang ở mức nào trong trình độ A1. Bạn hãy làm thật nhiều đề thi thử, có thể lên các trang của viện Goethe để tải các mẫu đề thi thuộc trình độ khác nhau về làm. Sau đó, đối chiếu đáp án xem kỹ năng nào còn thiếu thì tập trung ôn lại để dành điểm tối đa.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm thông tin bổ ích. Để được tư vấn chi tiết về khóa về tiếng Đức trình độ A1, xin vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/