Bật mí khung giờ vàng để học tiếng Đức

29/07/2022

Học tiếng Đức cũng như các môn học đều có những khung thời gian ôn luyện hiệu quả. Nếu như bạn nắm được và liên tục tập trung và khoảng thời gian đó. Chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả gấp đôi so với bình thường. Ở bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ chi tiết từng khung giờ, bạn hãy lưu lại để áp dụng ngay nhé!

Học tiếng Đức từ 5 đến 7 giờ sáng

Khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng được nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rất có lợi cho việc học. Đặc biệt đối với quá trình học thuộc thì lại càng dễ dàng ghi nhớ nhanh hơn. Bạn nên áp dụng đối với tiếng Đức, khung giờ này ôn từ vựng là rất hợp lý. Khi mọi thứ xung quanh đang rất yên tĩnh thì não bộ sẽ tập trung hơn. Không bị bất kỳ tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng.

Ngoài ra bạn có thể ôn lại bài cũ, phân chia khung thời gian hợp lý để vẫn có thời gian học những phần quan trọng. Một trong những lưu ý quan trọng mà EuroCentre muốn nhắc bạn. Chính là nên ăn nhẹ vào bữa sáng để tăng sự tập trung hơn.

Từ 12 giờ đến 13 giờ luyện nghe

Nghỉ trưa trong khoảng 12 giờ đến 13 giờ rất phù hợp để luyện kỹ năng nghe. Bởi khung giờ này bạn có thể nghỉ ngơi ăn trưa, thư giãn nên bật những đoạn video tiếng Đức hay âm nhạc để bản thân vừa thoải mái lại học được thêm nhiều kiến thức. Đừng quá đặt nặng vấn đề hiểu nội dung toàn bộ mà điều quan trọng vẫn nên làm quen dần với âm thanh và ngữ điệu.

Bên cạnh đó, bạn không nên ôn liên tục trong một khoảng thời gian. Cần có những lúc nghỉ ngơi, thư giãn thực sự. Như vậy mới mang lại hiệu quả tốt. Chứ không phải cách học chăm chú nhưng trong người cảm thấy rất căng thẳng.

Sau 20 giờ hãy ôn các kỹ năng còn lại

Buổi tối cũng chính là khung giờ quan trọng mà não bộ hoạt động hiệu quả nhất. EuroCentre khuyến khích bạn nên ngồi vào bàn học ở khoảng thời gian từ 20 giờ tối trở đi. Lúc này hãy đảm bảo bản thân hoàn thành xong các sinh hoạt cá nhân. Tập trung hoàn toàn vào các kỹ năng từ 20 giờ cho đến 23 giờ. Có thể làm bài tập, ôn ngữ pháp, giải đề,… Tùy theo nhu cầu cải thiện tiếng Đức của bạn.

Lộ trình học tiếng Đức bạn nên biết

Học theo khung giờ vàng thôi là chưa đủ để chúng ta có thể cải thiện nhanh chóng. Hãy áp dụng một lộ trình khoa học và phù hợp với bản thân. Bạn có thể là người mới bắt đầu hoặc đang trong giai đoạn nhất định của trình độ tiếng Đức. Dưới đây EuroCentre sẽ gơi ý một lộ trình chung, có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân nhé!

 1. Học từ vựng theo chủ đề
 2. Luyện nghe tiếng Đức
 3. Học nói tiếng Đức và ngữ pháp
 4. Liên tục trau dồi kiến thức mới và ôn lại kiến thức cũ
 5. Rút ra kinh nghiệm trong quá trình ôn luyện
 6. Học các kiến thức quan trọng
 7. Ôn luyện và giải đề
 8. Đọc qua những kiến thức đã học ít nhất 1 lần/ngày
 9. Thực hành một mình và cùng nhóm
 10. Luôn áp dụng tiếng Đức trong cuộc sống
 11. Rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ,…

Trên đây lầ chia sẻ của EuroCentre về quá trình ôn luyện tiếng Đức theo khung giờ vàng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về các khóa học tiếng Đức. Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre