Áp dụng phương pháp take note để học tiếng Đức

30/07/2022

Nếu bạn đã học qua tiếng Anh thì chắc hẳn không quá xa lạ đối với phương pháp take note. Hiểu đơn giản là cách học ghi lại ngắn gọn những kiến thức tiếp thu được. Tuy nhiên, vẫn đạt được hiệu quả cao về thời gian cũng như độ ghi nhớ sâu. Trong bài viết lần này bạn hãy cùng EuroCentre áp dụng take note để học tiếng Đức nhé!

Phương pháp take note khi học tiếng Đức

Về căn bản, khi áp dụng take note cho tiếng Đức cũng không quá khác biệt so với những ngôn ngữ khác. Chỉ có điều bạn nên xác định trình độ của bản thân để điều chỉnh cho phù hợp. Áp dụng đúng cách sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả như:

hoc-tieng-duc

  • Tạo thói quen ghi chép nhanh. Không quá dài dòng nhưng vẫn chứa đựng kiến thức quan trọng
  • Rèn luyện khả năng tập trung cao độ vào bài giảng
  • Biết cách chắt lọc thông tin quan trọng
  • Người học ghi nhớ tự nhiên, không dễ quên như phương pháp thông thường,…

Sau khi biết được hiệu quả từ việc áp dụng take note vào trong việc học ngoại ngữ. Bạn có thể thay đổi ngay lập tức để nâng cao hiệu quả mà bản thân bỏ ra. Chỉ cần ghi chép một cách ngắn gọn, áp dụng triệt để các thông tin quan trọng. Không lan man, dài dòng và khó hiểu.

Áp dụng take note để luyện nghe tiếng Đức

Học nghe thông thường như chỉ nhìn vào màn hình, theo dõi hội thoại không còn là cách học được nhiều người áp dụng. Bởi chúng không đem lại hiệu quả cao. Người học sau khi xem hết đoạn hội thoại cũng không đọng lại các kiến thức quan trọng. Vì thế bạn cần thay đổi để cải thiện khả năng nghe. Hãy lấy giấy bút ra để ghi chép những thông tin quan trọng.

Để áp dụng take note thành công khi luyện nghe tiếng Đức. EuroCentre khuyên bạn nên biết càng nhiều từ viết tắt càng tốt. Trong quá trình xem video và ghi chép sẽ rất tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cần hiểu thật rõ nghĩa của các từ viết tắt. Tránh trường hợp viết ra nhưng lại không hiểu rõ ràng. Kết quả cũng không được cao như sự kỳ vọng.

Sắp xếp thông tin ghi chép một cách khóa học cũng giúp ghi nhớ hiệu quả hơn. Bạn hãy thử hình dung nếu ghi lộn xộn, không rõ nghĩa thì cũng rất lười để xem lại mỗi ghi mở ghi chú ra. Hoàn toàn có thể viết nội dung ra bằng sơ đồ để tiết kiệm thời gian, dễ hiểu và dễ xem lại.

Cách take note từ vựng và ngữ pháp

Sau khi đã nắm được cách luyện nghe thì sẽ đến với phần từ vựng và ngữ pháp. Đây là một trong những kiến thức quan trọng, có yếu tố quyết định đến sự thành công khi học tiếng Đức hay không. Hãy sắm thật nhiều bút màu để tạo sự khác biệt giữa các phần kiến thức. Bởi bản chất trong ngữ pháp và tự vựng có rất nhiều kiến thức cần ghi nhớ cũng như lưu ý trong quá trình học.

Hiển nhiên việc take note không có nghĩa là bạn ghi lại toàn bộ kiến thức trên lớp vào vở. Ngược lại phải chắt lọc những thông tin quan trọng, nắm được những kiến thức cần phải ôn nhiều lần. Hoặc đơn giản chỉ là tự đặt câu hỏi trong vở ghi chú về những kiến thức được học qua từng buổi. Từ đó bạn sẽ ghi nhớ và một lần được ôn lại thêm nhiều kiến thức.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về các khóa học nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre