5 điều bạn cần biết trước khi học tiếng Đức

30/07/2022

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến không hề kém cạnh so với tiếng Anh. Chính vì thế mà rất nhiều người hiện nay theo đuổi ngôn ngữ này để phục vụ cho việc du học, tìm kiếm công việc,… Tuy nhiên, bài viết này của EuroCentre sẽ chỉ ra 5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức. Cùng tham khảo ngay nhé!

Học tiếng Đức không hề dễ dàng

Tiếng Đức được nhiều người tìm đến nhưng không có nghĩa là nó dễ dàng. Bạn cần rất nhiều nỗ lực mới có thể đạt được trình độ mong muốn. Đừng nghe lời quảng cáo của nhiều trung tâm rằng chỉ cần bỏ ra vài tháng là thông thạo. Điều này hoàn toàn không thể đối với tất cả ngoại ngữ. Nếu như không đầu tư về thời gian, công sức cố gắng thì học vài năm cũng khó mà tốt lên. Đồng thời, chỉ cần bỏ bê không học một vài hôm khi bắt đầu lại vẫn chán nán và khó để tiếp thu như thường.

Sử dụng thời gian có hiệu quả

Bạn có biết lý do tại sao bản thân cày ngày cày đêm nhưng vẫn không bằng người dành ít thời gian không? Có lẽ bạn sẽ nghĩ do họ thông minh. Tuy nhiên điều này chỉ chiếm 1% rất ít ỏi, phần lớn còn lại nằm ở cách họ sử dụng thời gian. Ví dụ như trong 1 tiếng họ dành để ôn luyện. Thì đều chia nhỏ học các kiến thức từ quan trọng đến kiến thức khó. Không bị chìm đắm quá nhiều vào một phần. Nhìn chung không lãng phí thời gian và học mọi lúc mọi nơi.

Xác định mục đích học tiếng Đức

Mục đích là điều không thể thiếu khi bắt đầu một sự lựa chọn mới. Đối với tiếng Đức thì lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn nên tự mình xác định ngay từ đầu. Không nên chờ đợi giáo viên của mình giúp. Chỉ có bản thân mới biết mình mong muốn điều gì từ việc học tiếng Đức. Có như vậy mới đi đúng hướng, không lan man, tốn kém về cả thời gian lẫn tiền bạc.

Tự thưởng khi đạt kết quả tốt

Mỗi chúng ta dù lớn đến đâu vẫn luôn là một đứa trẻ ở bất kỳ một phương diện nào đó. Vậy tại sao bạn không thử thưởng cho bản thân khi đạt kết quả cao trong tiếng Đức. Hay đơn giản là hoàn thành mục tiêu trong ngày, các dự định nâng cao trình độ đều hoàn thành suất sắc. Lúc này hãy cho bản thân một món quà nhỏ, một món đồ mình yêu thích đã lâu,… Cách này tạo sự phấn khích, động lực cố gắng học mỗi ngày mà không bị nản.

hoc-tieng-duc

Tạo môi trường học tập lý tưởng

Bên cạnh các phương pháp học hiệu quả thì bạn cũng cần có một không gian lý tưởng. Việc tiếp thu kiến thức hiệu quả cũng phụ thuộc rất lớn vào không gian xung quanh. Không thể nào tập trung nếu học trông môi trường nhiều tiếng ồn, tạp âm. Hay như không gian bàn học quá bừa bộn ảnh hưởng đến tâm trí. Bạn hãy thử dọn dẹp gọn gàn khi cảm thấy đang chán nản, không có động lực. Cảm hứng không tự nhiên mà có, nó nằm ở cách chúng ta tạo nên. Vì thế hãy cố gắng mỗi ngày khi xác định theo đuổi tiếng Đức.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình ôn luyện tiếng Đức. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp và từ vấn về khóa học. Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/